Thế giới thời trang thay đổi không ngừng theo thời gian, những cái ngày xưa bị xem là lỗi thời giờ lại đang có một bức phá lớn lội ngược dòng trở lại và cách tân lên thành xu thế ngày nay. Và không chỉ thời trang dành cho phái nữ không mà thời trang của cánh máy râu cũng như thế.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

Ngày xưa, khi mà có rất nhiều những nguyên tắc thời trang bị cho là tối kỵ không được dùng trong thời trang. Nhưng đến này thì những nguyên tắc này đã nên bị bỏ đi, nó đang là mốt đố và hãy thảo sức sáng tạo nhé.

Không được dùng màu nâu

Ở một thời điểm nào đó, màu nâu bị bỏ bể và không được trọng dụng bởi người ta cho rằng đây là tông mà của sự già nua, bình dân. Và đặc biệt nhất phải nói đến đó là giày nâu, gần như không có chỗ đừng nó phải hứng chịu ánh mắt soi xét vô cùng nặng nề. Và vào thời điểm này thì nó lại là món đồ mà ai cũng sở hữu hay ao ước, trong tủ đồ không thể thiếu được trong tủ đồ của mình.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

Giày nâu phổ biến đên mức, bạn có thể mang giày brogues với quần tây, jeans hay chinos… đều hợp thời tran hết. Thậm chí nếu đủ tự tin, đôi giày này còn có thể phối hợp nhịn nhàng với quần shorts. Và xin khảng định lại là nó chính là món đồ đa dụng thích hợp để phối cho nhiều phong cách.

Cái gì cũng phải theo cùng màu sắc

Chọn các món đồ, phụ kiện cùng một màu sắc không phải là xu thế quá quá cũ và không được yêu thích hiện này. Nhưng đó là xu thế dành cho những người lười biến và không tự tin vào thời trang. Nếu bạn đang giữ những suy nghĩa này thì hãy thay đổi ngay đi, nếu không muốn guu thời trang của mình bó hẹp trong nó.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

Người Ý đã là người đầu tiên chứng mình điều này. Trường phái ăn mặc gọi là Sprezzatura, hay  là “mặc đẹp mà không cần cố gắng” đã lăng xê thành công có phong cách này, họ thoải mái sáng tạo kết hợp màu sắc, chất liệu với nhau với thái độ nhẹ nhàng và vô cùng tự nhiên nhưng mà cũng cự chất thành công. Nhưng để đạt đến cảnh giới của các chàng trai anh thì cần nhiều hơn về sự am hiểu nhưng đó là minh chứng để bạn thay đổi ngay và luôn.

Mặc quần áo phải thật vừa vặn

Mặc quần áo phải thật vừa vặn không hề là quan điểm sai và không bao giờ sai, nhất là với những món đồ công sở. Nhưng với ai theo phong cách casual thì điều này hoàn toàn không cần phải để ý tới. Vậy nên bạn có lỡ chọn sai size thì cũng không phải thấy thiếu tự tin nhé, hãy phối nó cho thật thẩm mỹ.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

Điển hình là với áo phông dáng oversized, phần vai áo có hơi trễ, vượt qua vai thật của người mặc cũng không sao cả, nó còn được tận dụng để tạo nên điểm nhấn rất nhẹ nhàng trong khi người mặc cũng cảm thấy thoải mái vận động hơn. Các loại denim jacket, áo khoác da dáng biker cũng luôn có phần vạt áo cộc hơn bình thường để tạo nên sự khoẻ khoắn, hỗ trợ triệt để cho cách phối đồ layering.

Đi dự tiệc, sự kiện quan trọng chỉ được mặc màu đen

Ngày nay, đi dự tiệc không cần phải chỉ mặc đồ đen để thể hiện sự sang trọng, mà bạn có thể chọn cho mình những bộ cánh nhiều màu như mình yêu thích. Nó đã không còn bị giới hạn nữa trắng, xanh đạm, thậm chí là đỏ đều có thể là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

Chỉ một màu đen thôi nó quá nhàm chán, nên lâu dần người ta còn trọng dụng cả màu xanh đậm (midnight blue) nó cũng không kém phần sang trọng mà thậm chí còn hơn hẳn màu đen dưới ánh đèn tối. Thậm chí là cả màu trắng, Matthew McConnaughey và Jared Leto đã chứng minh điều này rất nhiều lần với áo tux màu trắng đi kèm quần đen.

Phải để ý trang phục từng li từng tí

Nếu bạn để ý tầng chi tiết trong trang phục mình mặc không có gì là sai, nhưng hãy thoáng hơn nhé. Hãy thử để cảm giác, để cho tâm trạng của bạn quyết định thế nào là đúng là sai thay vì để lý trí dắc đường, bởi chẳng gì nhìn đẹp đẽ hơn bộ trang phục làm bạn thấy thoải mái, hướng đến phong cách của riêng bạn. Nhiều khi chính thái độ, cử chỉ tự nhiên lại tạo nên vẻ đẹp bất ngờ cho bộ trang phục.

5 phong cách thời trang bất phá lên thành thời thượng

094.105.6336