Một chiếc áo da bò nam có thể tạo nên phong cách riêng cho bạn. Nhưng liệu, bạn đã biết cơ bản về chất liệu da thật “quốc dân” này. Cùng tìm hiểu các thông tin về chất liệu áo da bò nam ngay sau đây nhé.

Đặc điểm của chất liệu da bò

Da bò thật là loại da lấy từ những con bò tự nhiên. Trải qua quá trình thuộc da sẽ có được tấm da bò thành phẩm để may áo. Da bò còn được sử dụng nhiều trong các sản phẩm khác như ví da, túi da, thắt lưng.

Kỹ thuật thuộc da quyết định đến tấm da bò dày hay mỏng, cứng hay mềm.
Kỹ thuật thuộc da quyết định đến tấm da bò dày hay mỏng, cứng hay mềm

Kỹ thuật thuộc da quyết định đến tấm da bò dày hay mỏng, cứng hay mềm. Và tùy vào mục đích mà người ta chọn tấm da phù hợp. Vân da bò có những hạt nhỏ xếp liền nhau. Giữa các hạt vân được ngăn cách bởi các đường vân nhỏ như đầu kim. Phân bổ không đồng đều trên khắp bề mặt da.

Da bò có độ bền cao, dầy và cứng hơn hẳn các loại da khác. Thế nhưng, nhược điểm của nó là thấm hút nước khá nhanh. Nên da bò dễ bị cứng hơn các sản phẩm da khác.

Độ bền của áo da bò 

Nói về độ bền thì áo được làm từ da bò là áo có tuổi thọ có đứng hàng đầu. Bởi bạn có thể sử dụng áo da bò lên tới hàng cục, vài chục năm nếu bảo quản đúng cách.

Nói về độ bền thì áo được làm từ da bò là áo có tuổi thọ có đứng hàng đầu
Nói về độ bền thì áo được làm từ da bò là áo có tuổi thọ có đứng hàng đầu

Cách bảo quản áo da bò nam đúng sẽ đem đến chiếc áo mạnh mẽ, khỏe khoắn, ít bị rão, mất form trong thời gian dài. Vì thế, các anh em phượt thủ, những người thích mạo hiểm rất thích sử dụng áo da bò khi đi chơi xa, thời gian dài.

Áo da bò nam có đắt không?

Áo khoác da bò giá bao nhiêu khi mà chất liệu này có nhiều ưu điểm và phong cách thời trang riêng biệt như thế. Tất nhiên, áo khoác da bò nam có ứng dụng đa dạng, vẻ đẹp thời thượng nên sẽ được sử dụng phổ biến. Do đó mà rất nhiều sản phẩm nhái, giả da bò thật trên thị trường.

Giá thành áo da bò dao động tùy chất da
Giá thành áo da bò dao động tùy chất da

Giá thành áo da bò dao động tùy chất da, thông thường áo da bò thật có giá dao động từ 2-6 triệu. Thậm chí có áo có giá lên hàng chục triệu, tùy vào con da và kỹ thuật may. Mức giá này khá ổn, phù hợp với tín đồ áo da ở nhiều điều kiện khác nhau.

Trên đây là những đặc tính cơ bản và thông tin cần biết về áo da bò nam. Hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về chất liệu này để lựa chọn áo khoác da cho mình. Thêm vào đó, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua áo da bò nam, bạn sẽ có được chiếc áo ưng ý, phù hợp nhất.

Xem thêm: Cửa hàng bán áo da bò mỏng uy tín tại Hà Nội

094.105.6336