Da dê, da bò là những loại da được biết đến rất nhiều trong thế giới áo da nam. Tuy nhiên, người ta thường biết nhiều thông tin về áo khoác da bò, ít biết đến áo da dê. Chính vì thế, thắc mắc áo da bò thật hay da dê tốt hơn là đắn đo của nhiều người khi lựa chọn áo da.

Những khác biệt của áo khoác da bò và áo khoác da dê

Với những người thường xuyên tiếp xúc với đồ da, việc phân biệt áo da bò và da dê không hề khó. Tuy nhiên, với những người không am hiểu thì việc này khá khó. Vì thế, việc so sánh áo da bò và da dê càng không thể thực hiện. Các đặc điểm dưới đây sẽ giúp ích cho việc phân biệt và lựa chọn.

Đặc điểm bên ngoài

Với áo da bò, khi sở tay ào cũng đem đến cảm giác mịn và đàn hồi. Các vân trên chất liệu này sẽ là các vân tròn, các đều nhau và nằm thẳng. Đặc biệt, chúng không khít nhau, các vân nằm hoàn toàn tách biệt nhau.

Chất da dê khi tiếp xúc với tay sẽ cho tay cảm giác mịn, mượt, độ dẻo dai cao. Độ mềm của áo da dê sẽ cao hơn áo da bò. Nhìn kỹ vào chất da, sẽ thấy có 2-4 vân chính hình vòng cung đen xen thêm các lỗ nhỏ li ti xung quanh. Nếu dùng tay miết những vân chính này, bạn sẽ thấy các gân nhỏ sần sần ở bên cạnh, chúng nhỏ và mờ hơn hẳn.

Chất da dê khi tiếp xúc với tay sẽ cho tay cảm giác mịn, mượt, độ dẻo dai cao
Chất da dê khi tiếp xúc với tay sẽ cho tay cảm giác mịn, mượt, độ dẻo dai cao

Ưu điểm của áo khoác da bò và da dê

Áo da bò được sử dụng phổ biến hơn do có độ bền cao hơn, khó bị rách. Sau thời gian dài sử dụng, áo da bò ít bị rão, không bị nhăn. Da bò có bề mặt bóng, bóng hơn da dê. Nên việc vệ sinh áo da bò dễ dàng, không mất thời gian.

Áo khoác da bò được sử dụng phổ biến hơn do có độ bền cao hơn
Áo khoác da bò được sử dụng phổ biến hơn do có độ bền cao hơn

Da dê cũng là loại da có độ bền cao nhưng kém hơn da bò. Áo khoác da dê mặc vào cảm giác mềm và nhẹ hơn. Nó có tính giữ nhiệt cao, có khả năng chống nước khá tốt.

Nhược điểm của áo khoác da bò và áo khoác da dê

Áo da bò nặng hơn áo khoác da dê. Khả năng chống thấm thuộc hạng khá, do lỗ chân lông da bò to, thô. Nếu không biết cách xử lý, áo da bò dễ bị cứng, mất dáng. Do sự phổ biến và bề mặt da dễ làm giả nên trên thị trường có rất nhiều hàng nhái da bò.

Áo khoác da dê giá thành khá mắc, cao hơn hẳn so với da bò. Chất da không mạnh mẽ được như chất da bò.

Áo khoác da dê cao hơn hẳn so với da bò
Áo khoác da dê cao hơn hẳn so với da bò

Áo khoác da bò hay da dê tốt hơn?

Vậy thì Áo da bò hay da dê tốt hơn? Câu trả lời là tùy vào đối tượng và mục đích sử dụng.

Nếu bạn là người di chuyển nhiều, làm việc xây dựng, thể thao, kỹ thuật,.. thì nên chọn áo da bò. Đặc biệt, áo da bò cực kỳ thích hợp với những buổi chụp hình thiên về cá tính, bụi bặm, hầm hố.  Áo bomber màu da bò, áo biker da bò,.. thể hiện được đẳng cấp, sự khỏe khoắn, năng động và trẻ trung. Nó thích hợp với người có cá tính mạnh, nên thường các ban nhạc Rock rất hay mặc áo da bò.

Áo khoác da bò thích hợp với người có cá tính mạnh
Áo khoác da bò thích hợp với người có cá tính mạnh

Áo khoác da dê lại dành cho những người làm văn phòng. Vẻ đẹp áo khoác da dê mang lại khác biệt, mạnh mẽ nhưng lịch lãm, sang trọng. Phối áo da dê với quần âu,quần kaki,.. tạo nên phong cách thời trang riêng biệt cho quý ông.

Áo da bò thật hay da dê tốt hơn? Là tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của chính bạn. Cần tư vấn thêm vời thời trang da thật và cách chọn sao cho phù hợp, hãy liên hệ với Butuni, bạn sẽ có được sự tư vấn tận tình nhất!

Xem thêm: Địa chỉ bán áo da bò Ý chất lượng

094.105.6336