Tủ đồ của bạn đã có một chiếc áo da thật nhưng không ưng ý. Hay bạn lần đầu mua khoác da nam. Các tiêu chuấn đánh giá chất lượng sau sẽ giúp bạn biết được mình đang chuẩn bị mua chiếc áo da nam cao cấp thật sự không.

Vật liệu may áo da nam cao cấp

Tất nhiên, yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng áo da nam cao cấp hàng hiệu chính là loại da được sử dụng. Đây là kiến thức cơ bản.

Da lớp 1 hay còn được gọi là full grain. Đây là chất da làm toàn bộ bằng da động vật, kể cả da bề mặt. Da lớp 1 có độ bền cao. Nó được ưa chuộng bởi tính tự nhiên, độ thông thoáng tối ưu. Đặc biệt, da lớp 1 được bảo quản bởi lượng dầu tự nhiên trong da nên da sẽ mềm mại và dễ chịu khi mặc.

Yếu tố quyết định đến chất lượng áo da nam chính là loại da được sử dụng
Yếu tố quyết định đến chất lượng áo da nam chính là loại da được sử dụng

Da lớp 2 còn được gọi là Top Grain. Đây là da sử dụng toàn bộ lớp da động vật nhưng không có da bề mặt. Nó thường được làm mềm để tái tạo da bề mặt như da thật. Da được xử lý đánh bóng để loại bỏ chân lông trên bề mặt da.  Da lớp 2 đã qua xử lý nên chúng trông đẹp mắt, da đều màu và hoàn hảo hơn hẳn.

Da lớp 3 là thuật ngữ chỉ lớp da nằm sâu bên dưới da động vật đã qua xử lý. Da lớp 3 mỏng, rẻ và ít bền nhưng vẫn là da động vật thật.  Nó được trộn với keo, ép chặt và cán phủ lớp polymer để tạo đồ bền cao.

Khi chọn áo da nam cao cấp, bạn nên chọn da lớp 1 hoặc da lớp 2 để có được áo da thật chất lượng và bền bỉ lâu dài.

 Áo da nam cao cấp may đo theo từng dáng người

Một chiếc áo da cao cấp được may đo đàng hoàng, cẩn thận là yếu tố quan trọng. Các áo khoác giá thấp thường được thiết kế theo lô, số lượng lớn và có thiết kế sao cho vừa vặn với nhiều người nhất có thể. Do đó, chỉ may sẽ lỏng lẻo, kém thẩm mỹ.

Những chiếc áo da thật cao cấp sẽ được may đo theo từng dáng người. Điều này sẽ hơi khó khăn cho bạn khi chọn áo nhưng nếu chọn đúng kích cỡ, áo sẽ lên form rất đẹp và sang trọng.

Đường chỉ khâu

Lưu ý là đường chỉ khâu chứ không phải là chỉ may. Không phải áo da nào cũng có chỉ khâu. Chỉ khâu thường chỉ để trang chỉ hoặc thể hiện chất lượng của nhà sản xuất. Các chỉ khâu lớn, nổi bật sẽ chưng tỏ chất lượng của áo. Áo da kém chất lượng sẽ dùng các mũi khâu nhỏ hoặc bỏ chỉ khâu đó đi.

Các chỉ khâu lớn, nổi bật sẽ chưng tỏ chất lượng của áo
Các chỉ khâu lớn, nổi bật sẽ chưng tỏ chất lượng của áo

Lớp lót phần ống tay và thân áo

Áo da nam cao cấp sẽ sử dụng các vật liệu khác nhau cho lớp lót ở thân và ống tay áo. Vật liệu phần ống tay sẽ mềm và mịn hơn phần thân. Còn các áo da rẻ tiền thường chọn lớp lót bằng vật liệu tổng hợp, dễ bị rách khi sử dụng lâu.

Khóa kéo, nút bấm chất lượng

Khóa kéo của áo khoác cao cấp thường là loại khóa nặng, chất lượng cao, độ bền lâu dài. Giá thành của chúng cũng đắt hơn nhiều so với khóa kéo thường. Nút bấm cũng thế. Nút bấm áo khoác da nam cao cấp được tuyển chọn kỹ, đẹp và bền.

Khóa kéo của áo khoác cao cấp thường là loại khóa nặng, chất lượng cao
Khóa kéo của áo khoác cao cấp thường là loại khóa nặng, chất lượng cao

Tỉ mỉ đến từng chi tiết

Mỗi một chi tiết nhỏ trên áo da nam cao cấp đều thể hiện chất lượng của nó. Áo khoác da thật chất lượng được chăm chút từng đường khâu, đường cắt, khóa kéo, nút bấm, túi,.. Cầm áo trên tay bạn sẽ thấy sự chắc chắn, bền bỉ thật sự.

Những thông tin về tiêu chuẩn Áo da nam cao cấp trên chắc chắn rất hữu ích cho bạn. Hãy cẩn thận khi chọn và sở hữu áo da nam. Nếu còn lo lắng, hãy liên hệ với Butuni. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn kỹ hơn cho bạn!

Xem thêm: Mua áo khoác da nam chính hãng chất lượng ở đâu?

094.105.6336