Áo da thật là sản phẩm khiến mọi quý ông mê mẩn. Tuy nhiên, sự xuất hiện đan xen Áo da thật và giả trên thị trường, khiến các quý ông thật sự hoang mang. Để có được những chiếc áo da thật, qúa trình sản xuất sẽ khó khăn hơn nhiều. Vậy, bạn phải làm thế nào để nhận ra chiếc áo da thật và chiếc áo da nam giả.

Áo khoác da thật và da giả – quan sát bước đầu

Đối với tín đồ áo da, việc quan sát một chiếc áo da cẩn thận là cách đầu tiên để nhận ra. Sản phẩm áo khoác da bò thật, áo khoác da dê thật, áo da dê nam thật,.. tuy có khác nhau về chất liệu nhưng sẽ giống nhau về những chi tiết nhỏ sau.

Thứ nhất, đó là các phụ kiện, kết cấu như móc khóa, logo, lớp lót, đường may, font chữ,… đều sẽ được làm rất đẹp và hoàn mỹ. Thứ hai, da thật sẽ có những vết lòi, lõm, tùy theo trình độ thuộc da. Quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy chất da thật có những lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt.

1

Áo da thật thường có lớp lót, đường may, font chữ,… đều sẽ được làm rất đẹp và hoàn mỹ

Trong khi đó, da giả sẽ bằng phẳng, trơn láng. Màu sắc giả da thường trơn và sáng hơn. Màu sắc của da giả sẽ bị phai đi theo thời gian. Các chi tiết khác đi kèm trên áo thường sẽ không được chăm chút quá nhiều, nhất là đường chỉ may thường có chỗ sẽ bị bung, hở; lớp lót thường sẽ khô, cứng hơn.

Áo da thật và giả – sờ vào khác biệt

Cầm sản phẩm áo khoác nam da thật trên tay, bạn sẽ thấy khác nhau về chất liệu. Sản phẩm giả da thường có độ trơn láng của nguyên liệu tổng hợp. Nó lạnh hơn khi ở nhiệt độ thấp. Còn với áo da thật, bạn sẽ thấy da có độ mịn nhất định, chất da vẫn không thay đổi dù nhiệt độ có thay đổi, nóng lên hay lạnh đi.

Áo da thật và da giả – dùng khứu giác phân biệt

Mùi của áo da giả là mùi của nhựa tổng hợp. Đây là mùi đặc trưng. Còn các sản phẩm da thật thường sẽ là mùi động vật, hơi khó ngửi nhưng rất khác biệt.

Sản phẩm da thật thường sẽ là mùi động vật, hơi khó ngửi nhưng rất khác biệt
Sản phẩm da thật thường sẽ là mùi động vật, hơi khó ngửi nhưng rất khác biệt

Kết cấu mặt cắt của áo khoác da thật và áo da giả khác nhau

Nhìn kỹ phần mặt cắt của da, thì phần da thật sẽ có các sợi không đều nhau. Khi sử dụng, nếu bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da để cố để lại vết trầy xước thì chúng thường không quá rõ ràng. Tuy nhiên, da giả có kết cấu sợi, nên vết trầy xước sẽ vẫn còn lưu lại và hiện khá rõ ràng.

Kết cấu mặt cắt của áo da thật và áo da giả khác nhau
Kết cấu mặt cắt của áo da thật và áo da giả khác nhau

Ấn mạnh để phân biệt áo da thật và da giả

Các áo khoác da 2 lớp cao cấp làm bằng da thật sẽ có bề mặt khác biệt khi ấn mạnh vào bề mặt. Khi ấn, vết lõm sẽ được để lại. Khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi. Còn với chất da giả, sẽ không có hiện tượng này.

Áo da thật và giả, phân biệt không hề khó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Còn nếu bạn muốn tìm áo da thật chất lượng và an tâm nhất, liên hệ ngay Butuni. Quý ông sẽ không cần mất thời gian hoang mang giữa da thật hay da giả nữa. Da áo khoác nam Butuni cam kết 100% sử dụng da thật, đảm bảo uy tín hàng đầu.

Xem thêm: Áo khoác da cừu thật – một số lưu ý khi sử dụng

094.105.6336