Da thật là loại vải thời trang đẳng cấp nhất hành tinh. Nhưng phiền toái mà nhiều người gặp phải khi mặc áo khoác da chính là tình trạng da bị cứng đi theo thời gian. Áo khoác da bò cũng không ngoại lệ. Một số sản phẩm áo da trở nên cứng, gây khó chịu cho người mặc. Vậy giải quyết tình trạng này như thế nào?

Da bò trở nên cứng là do đâu?

Da bò hay bất kỳ chất da thật nào khác hoàn toàn có thể bị cứng, gây khó chịu cho người mặc. Một trong những nguyên nhân đó là do việc bảo quản không đúng cách. Hãy nhớ xem có lần nào bạn ném áo khoác da của mình vào tủ quần áo mà không xem xét điều kiện môi trường của nó. Tủ quá ẩm, có độ ẩm cao sẽ làm hỏng. Nhưng khi tủ quá khô, nóng sẽ khiến da bị cứng, ngày càng cứng hơn.

Da bò hay bất kỳ chất da thật nào khác hoàn toàn có thể bị cứng
Da bò hay bất kỳ chất da thật nào khác hoàn toàn có thể bị cứng

Ngoài ra, việc sử dụng áo da trong thời gian dài, giặt giũ nhiều lần cũng khiến áo da bò bị cứng. Độ ẩm có sẵn trong da bị những lần giặt giũ, phơi nắng, phơi sương làm mất đi rồi cứng dần. Bên cạnh đó, việc bạn mặc áo da đi dưới trời nắng, nhiệt độ cao quá nhiều cũng khiến da trở nên thô ráp, mất độ mềm mại vốn có

Cách giải quyết áo khoác da bò bị cứng

Để giải quyết tình trạng áo da bò bị cứng không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Làm mềm áo da bằng dầu dừa

Đây là một cách tuyệt vời để làm da mềm mại hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dầu dừa trên áo da, bạn nên phơi áo cho khô hẳn. Sau đó, xoa nhẹ lượng dầu dừa vừa đủ lên trang phục. Lặp tại quá trình phơi áo, xoa dầu dừa để tăng thêm độ ẩm cho da. Cách này sẽ làm da thật ẩm hơn, từ đó mềm mại hơn; bởi kết cấu dầu dừa cũng hoàn toàn tương tự như dầu có trong da thật.

Làm mềm áo da bằng dầu dừa
Làm mềm áo da bằng dầu dừa

Làm mềm áo da bằng rượu

Lấy một miếng bông phủ nó nhẹ trong rượu, sau đó bôi dung dịch lên áo da. Áo da sẽ lần mềm đi sau khi cồn thấm hoàn toàn vào trang phục. Sau khi bôi rượu, bạn cần phơi áo ở nơi râm mát, khô thoáng để nó khô hoàn toàn.

Làm mềm áo da với vaseline

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng vaseline để làm mềm áo da bò. Vaseline bôi lên toàn bộ hoặc ở khu vực da bị cứng sẽ khiến da mềm hơn hơn. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bóng của da.

Mẹo để ngăn chặn tối đa tình trạng áo khoác da bị cứng

Chọn áo da thật chất lượng cao, mềm mại để ngăn chặn tình trạng da bị cứng
Chọn áo da thật chất lượng cao, mềm mại để ngăn chặn tình trạng da bị cứng

Khắc phục da bị cứng dễ nhưng tốt nhất bạn cần biết các mẹo để ngăn chặn tình trạng này xảy ra với áo da. Hãy áp dụng các mẹo sau:

  • Chọn áo da thật chất lượng cao, mềm mại
  • Tránh để áo da tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian dài
  • Không nên giặt áo da bằng áo giặt và sấy bằng máy sấy
  • Bảo quản áo da ở nơi có độ ẩm vừa phải, ở độ ẩm tối ưu là từ 40 – 50 %
  • Đọc kỹ thông tin ghi trên nhãn áo da, để biết cách bảo quản áo da bò tối ưu nhất

Áp dụng các cách giải quyết áo khoác da bò bị cứng trên chắc chắn sẽ khiến bạn lấy lại vẻ đẹp của áo da nhanh chóng. Bạn chắc chắn sẽ thấy yêu chiếc áo da của mình hơn và giữ được nó bên cạnh lâu dài hơn!

Xem thêm: Áo khoác da bò nam TPHCM – nguồn gốc cần cẩn trọng

094.105.6336