Các cụ thường hay nói “Của bền tại người”. Cũng như nhiều loại quần áo khác, chiếc áo khoác da nam có bền và cao cấp đến đâu mà người dùng không biết cách sử dụng cũng nhanh hư hỏng, biến dạng form, bề mặt mất đi vẻ sang trọng. Vì thế, bạn cần biết Những điều tối kỵ khi sử dụng áo khoác da nam bằng da thật ngay say đây.

Hấp để làm mới áo khoác da nam

Rất nhiều người làm mới áo da bằng cách hấp áo da. Đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Bạn có thể hấp thức ăn, hấp tóc,.. để làm mới chúng, nhưng áo da thật thì tuyệt đối KHÔNG.

Dùng nhiệt hấp, da chịu sức nóng của hơi nước sẽ bị phá hủy
Dùng nhiệt hấp, da chịu sức nóng của hơi nước sẽ bị phá hủy

Dùng nhiệt hấp áo khoác da nam, da chịu sức nóng của hơi nước sẽ bị phá hủy bề mặt cấu trúc ban đầu. Bởi áo da gặp hơi nước nóng sẽ bị giãn nỡ ra, từ đó tuổi thọ áo da sẽ giảm xuống đáng kể. Vì thế, dù thế nào, cũng đừng hấp áo để làm mới nó.

Đánh si làm mới áo khoác da

Nhiều người nghĩ da áo khoác như da giày. Họ đánh si để khiến áo trông mới và thu hút hơn. Tuy nhiên, đánh si khiến bề mặt da dày, cứng, khô. Áo khoác da nam của bạn sẽ bị xấu đi bởi những lổ lông trên áo bị che kín, da áo sẽ bị hấp hơi, bục hỏng nhanh chóng. Đặc biệt, đánh si sau thời gian dài sẽ làm chiếc áo da bị hôi, mùi rất khó chịu.

Thử da thật bằng lửa

Lại là một cách thử áo da thật hoàn toàn sai lầm, khiến áo da hư hỏng đáng tiếc. Nhiều người truyền tai nhau cách đốt áo da để kiểm tra có phải da thật không. Bất cứ cái gì, đốt cũng sẽ cháy, kể cả da thật hay da giả. Nhưng đúng là da thật sẽ có mùi cháy và cách cháy khác với giả da. Tuy nhiên, việc thử nghiệm này khiến da bị sém, sậm lại; thậm chí lửa to thì áo khoác của bạn sẽ bị cháy hỏng.

Thử da thật bằng lửa lại là một cách thử áo da thật hoàn toàn sai lầm
Thử da thật bằng lửa lại là một cách thử áo da thật hoàn toàn sai lầm

Đừng liều lĩnh thực hiện những thử nghiệm này để kiểm tra. Hãy chọn nơi uy tín, cung cấp sản phẩm Áo khoác da nam hàng hiệu chất lượng. Địa chỉ sẽ cho bạn những thông tin nhập hàng, cách sản xuất, lựa chọn da thật để bạn yên tâm.

Gấp áo khoác da nam để bảo quản

Khi sử dụng áo khoác da, nhiều người nghĩ rằng việc gấp áo gọn gàng đặt vào trong tủ là cách bảo quản tốt nhất. Điều này hoàn toàn SAI.

Áo khoác da khi gấp lại sẽ bị những vết gấp hằn trên áo, sẽ khó làm phẳng sau thời gian dài. Cách giữ an toàn cho áo da tốt nhất là sử dụng mắc treo áo. Nhưng lưu ý phải dùng móc to bản, có độ rộng vừa với vai áo nhé.

Mặc áo khoác da như áo mưa

Khi mặc áo khoác da nam cao cấp, bạn an tâm đi dưới trời mưa, dùng áo che mưa,… vì nghĩ da thật không thấm nước. Sai lầm này cực kỳ nghiêm trọng. Áo khoác da là sản phẩm thời trang cao cấp chứ không phải áo mưa.

Áo khoác da là sản phẩm thời trang cao cấp chứ không phải áo mưa
Áo khoác da là sản phẩm thời trang cao cấp chứ không phải áo mưa

Da thật thường kỵ nước. Bạn có thể sử dụng áo da lúc trời mưa nhỏ, sau khi đi mưa bạn dùng khăn cotton lau sạch bề mặt da rồi phơi áo nơi thoáng gió. Còn đối với mưa to hay bạn mặc áo da thay thể áo mưa thì hoàn toàn không nên. Nước thấm trên bề mặt da, nếu không được làm khô đúng cách, để nơi ẩm thấp thì áo sẽ bị mủn ra, bị mốc trắng rất xấu xí.

Những điều tối kỵ khi sử dụng áo khoác da nam bằng da thật trên rất hữu ích. Nếu bạn đã hoặc đã từng làm những điều trên với chiếc áo da thật của mình thì hãy dừng lại ngay nhé. Đừng dể những lầm tưởng tai hại làm mất đi vẻ đẹp chiếc áo da của mình.

Xem thêm: Áo da xịn mua ở đâu chất lượng giá tốt

094.105.6336