Áo sơ mi là món thời trang thân thiết của quý ông. Mặc áo sơ mi cao cấp, quý ông toát lên khí chất riêng. Vì thế, mặc áo sơ mi phải “vừa vặn” mới hoàn hảo. Nhưng áo vừa với quý ông là áo thể nào?

Áo sơ mi cao cấp là sản phẩm thời trang như thế nào?

Áo sơ mi là sản phẩm thời trang có quá trình phát triển lâu dài trong lịch sử. Đây là loại hàng may mặc bao bọc lấy thân mình, cánh tay của cơ thể. Tiếng pháp gọi là Chemise, áo sơ mi nữ gọi là Chemisier.

Vào thế kỷ 19, áo sơ mi được biết đến là áo lót bằng vải dệt mặc sát vào cơ thể. Sau thời gian cải tiến, áo có cổ, tay áo và hàng nút tinh tế.

Áo sơ mi là sản phẩm thời trang có quá trình phát triển lâu dài trong lịch sử
Áo sơ mi là sản phẩm thời trang có quá trình phát triển lâu dài trong lịch sử

Trong thời trang hiện đại, áo sơ mi vượt lên hẳn ý nghĩa là một trang phục. Nó là một yếu tố tạo nên sự thanh lịch, lịch sự và đẳng cấp của người mặc. Với nam giới, áo sơ mi là thứ thể hiện nam tính và thần thái một cách tuyệt vời.

Hiện tại, áo sơ mi xuất hiện khắp nơi, trong nhiều trường hợp. Ở giảng đường, cơ quan nhà nước, công sở, lễ tiệc, vui chơi, picnic,..Sự xuất hiện của áo sơ mi trở nên phổ biến, thể hiện vẻ đẹp một cách hoàn thiện và tinh tế.

Áo sơ mi cao cấp – “vừa vặn” là thế nào?

Một chiếc áo dù có đắt tiền, giá trị đến đâu mà nó không vừa vặn trên người thì cũng không giá trị. Việc xác định độ vừa vặn của áo không quá khó. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây.

Cổ áo sơ mi

Cổ áo sơ mi là điểm nhấn thanh lịch của chiếc áo. Cổ áo sơ mi sẽ giúp cân bằng vẻ đẹp của bạn, kể cả phần gương mặt và cơ thể. Xác định độ vừa vặn của cổ áo, bạn cài khuy cổ áo lại, nhét 2 ngón tay vào. Nếu 2 ngón tay có thể đặt vừa vặn dễ dàng là chiếc cổ áo hoàn hảo.

Cổ áo sơ mi là điểm nhấn thanh lịch của chiếc áo
Cổ áo sơ mi là điểm nhấn thanh lịch của chiếc áo

Phần ngực áo sơ mi

Ngực áo sơ mi là phần mà người khác rất hay nhìn vào khi bạn mặc áo. Một chiếc áo vừa và đẹp là áo có phần ngực ôm gọn gàng, nhẹ nhàng. Chú ý phần ngực áo không bị nhăn ở góc nách áo. Bởi đây là yếu tố báo hiệu rằng áo hơi chật, cần được thay lớn size hơn. Chọn áo sơ mi nam ngắn tay cao cấp hay áo sơ mi tay dài, bạn cũng cần quan sát kỹ yếu tố này.

Phần độ dài thân áo sơ mi

Thân áo sơ mi là yếu tố tiếp theo thể hiện sự vừa vặn. Độ vừa vặn của thân áo phụ thuộc vào kiểu dáng áo. Chiếc áo sơ mi cổ điển sẽ có phần thân áo dài hơn so với áo kiểu Body slim-fit.

Thân áo sơ mi là yếu tố tiếp theo thể hiện sự vừa vặn
Thân áo sơ mi là yếu tố tiếp theo thể hiện sự vừa vặn

Tuy nhiên, để kiểm tra độ vừa của thân áo, bạn có thể kiểm tra bằng cách ngồi xuống. Lúc này xem thử đuôi áo có phủ qua phần xương cùng của bạn hay không. Chiếc áo sơ mi vừa vặn là chiếc áo phủ ít nhất qua phần xương cùng một chút. Với áo kiểu Body slim-fit, thì áo sẽ phủ vừa phải, còn áo sơ mi cổ điển thì phần phủ này có thể dài hơn một chút.

Phần vai của áo sơ mi

Phần vai áo sơ mi vừa vặn là phần đặt đúng giữa điểm tiếp xúc của bả vai và bắp vai. Vai áo phải tạo được sự thoải mái cho quý ông khi mặc, nhất là khi nhấc toàn bộ cánh tay lên.

Ngoài ra, bạn nên chý ý phần cổ tay. Các thương hiệu áo sơ mi nam cao cấp sẽ chú ý thiết kế phần cổ tay áo đa dạng. Nhưng chiếc cổ tay vừa có thể trùm kín cổ tay, hơi chớm lên phần bắt đầu của ngón cái. Với áo tay ngắn, thì phần cổ tay sẽ không quá bó hay quá rộng so với phần bắp tay. Độ áo tay áo thường sẽ nằm ở giữa bắp tay của quý ông.

Phần vai áo sơ mi vừa vặn là phần đặt đúng giữa điểm tiếp xúc của bả vai và bắp vai
Phần vai áo sơ mi vừa vặn là phần đặt đúng giữa điểm tiếp xúc của bả vai và bắp vai

Hiểu về áo sơ mi cao cấp, hiểu được độ “vừa vặn”. Quý ông sẽ có cho mình vẻ đẹp tuyệt vời khi diện áo. Hãy sẵn sàng trở thành người đàn ông hấp dẫn và thu hút khi nắm được bí quyết chọn áo sơ mi trên nhé!

Xem thêm: Sở hữu sơ mi nam cao cấp với giá áo sơ mi tầm trung!

094.105.6336