Những chiếc áo da nam chưa bao giờ là món thời trang lỗi mốt và cũ kỹ. Nó càng có sức hút nếu thời gian kéo dài càng lâu. Tuy nhiên, để duy trì sự đẳng cấp đó, bạn phải biết cách bảo quản, sử dụng đúng. Đó là lúc bạn cần biết bí mật kéo dài tuổi thọ áo da nam cao cấp không phải ai cũng biết sau.

Bí mật kéo dài tuổi thọ khi sử dụng áo da nam cao cấp

Đồ da thật bền, sử dụng lâu nhưng cũng dễ bị ma sát, làm trợt lớp bên ngoài. Vì thế, khi sử dụng áo da nam cao cấp bạn nên tránh ma sát mạnh, liên tục vào áo. Không dùng áo khoác da đi dưới trời mưa, môi trường ẩm ướt cao hoặc khi bạn phải hoạt động và đổ mồ hôi quá nhiều. Đặc biệt, nên cẩn trọng với các chất đánh bóng, màu xi để tránh làm hỏng màu da tự nhiên.

Đồ da thật bền, sử dụng lâu nhưng cũng dễ bị ma sát, làm trợt lớp bên ngoài
Đồ da thật bền, sử dụng lâu nhưng cũng dễ bị ma sát, làm trợt lớp bên ngoài

Bí mật kéo dài tuổi thọ khi làm sạch áo da nam cao cấp

Tốt nhất bạn không nên làm sạch áo da nam cao cấp hàng hiệu quá nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng. Bạn nên làm sạch áo mình từ 4-5 lần trong năm, tùy vào mức độ sử dụng. Nên đọc kỹ chú thích giặt trên nhãn trước khi quyết định giặt áo khoác da. Đặc biệt, bạn nên giặt áo da bằng phương pháp giặt khô. Khi giặt nước, dù giặt tay hay giặt máy, áo da cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nếu áo lâu ngày không giặt, cần phải giặt nước để làm sạch thì cần lưu ý:

  • Dùng nước ấm giặt nhẹ nhàng các vết bẩn có trên mặt áo
  • Dùng bàn chải thấm nước xà phòng chải nhẹ nhàng rồi dùng nước sạch lau.
  • Phơi áo ở chỗ râm mát

Tuyệt đối không dùng xăng, chất tẩy để giặt áo da và càng không nên phơi áo dưới trời nắng. Và tất nhiên, bạn cũng đừng tin cách dùng lửa hong khô áo da để làm khô nó nhé.

Bí mật kéo dài tuổi thọ khi phơi áo da nam cao cấp

Điều tối kỵ đối với áo da là độ ẩm. Vì thế, bạn nên phơi áo da ở nơi khô thoáng, nơi râm hoặc có ánh nắng nhẹ. Với áo da, bạn không nên vắt bừa lên dây mà chọn mắc áo bằng gỗ, nhựa dày chắc chắn để giữ dáng phần vai cho áo. Không nên phơi áo da qua đêm ngoài trời. Sương đêm sẽ làm chúng mất màu, dễ ẩm mốc, giảm tuổi thọ.

Không nên phơi áo da qua đêm ngoài trời
Không nên phơi áo da qua đêm ngoài trời

Bí mật kéo dài tuổi thọ khi bảo quản áo da nam cao cấp

Khi bảo quản những mẫu áo da nam đẹp nhất của mình, bạn nên chọn nơi sạch sẽ, khô ráo, ánh sáng vừa đủ. Tránh nơi tối tăm nhiều bụi, dễ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn.

Khi bảo quản những mẫu áo da nam, bạn nên chọn nơi sạch sẽ, khô ráo, ánh sáng vừa đủ
Khi bảo quản những mẫu áo da nam, bạn nên chọn nơi sạch sẽ, khô ráo, ánh sáng vừa đủ

Nên thường xuyên quét dọn, vệ sinh khu vực cất áo để đảm bảo loại bỏ các tác nhân xấu có thể ảnh hưởng đến áo. Đặc biệt, không nên đặt áo da gần nơi ẩm ướt, nhiều độ ẩm. Không dùng mắc treo kim loại để mắc áo, để tránh làm hư form áo. Trong tủ, khu vực cất giữ áo da nên có chút mùi hương hoa oải hương, quế,.. để xua côn trùng, giữ độ mới cho áo da.

Không gì là đẹp bền mãi mãi dù đó là áo da nam cao cấp chính hãng. Để kéo dài tuổi thọ của áo thêm bạn cần áp dụng tổng hợp các bí mật trên. Bạn hãy chú ý một tí, để bảo quản, sử dụng áo da; bạn sẽ có được thành quả xứng đáng.

Xem thêm: Liệu rằng áo da bị nổ có sửa được không?

094.105.6336