Một bộ đồ có đẹp được theo thời gian hay không không chỉ ở việc bạn chọn mua mà nó còn ở việc bạn treo, cất giữ nó như thế cho đúng cách. Hôm này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bí quyết nhỏ nhưng rất hữu ích để chọn mua loại mác phù hợp để không phá hủy dáng đồ sau khi giặt và phơi khô.

Mắc áo có vai

Đây la loại mắc áo đa năng và giữa phom áo tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng bù lại giá của nó lại khá  mắc, ở Tây có khi bán tới tầm 30$ 1 cái, ở nước ta thì nó có giá mềm hơn tầm 60K cho một chiếc. So với những loại khác thì vẫn đắt nhưng hiệu quả củ nó thì trên tất cả.

Bí quyết chọn mắc treo và giữ gìn quần áo phù hợp

Thiết kế của móc áo này có p hần thanh ngang ở dưới, nó dành chuyên để treo quần. Nếu bạn chọn mua được loại tốt còn chống trượt để quần không bị rơi. Nếu bạn mà chỉ sở hữu có bộ suit nhất định nên đầu tư vài chiếc mắc áo này, để giữ cho bộ đồ tốt nhất.

Bí quyết chọn mắc treo và giữ gìn quần áo phù hợp

Điểm đặc biệt và lý tưởng nhất của loại móc treo này là gần như tất cả các loại áo mà bạn cho vào mắc. Nhưng vì khá đặt nên thường chúng ta hãy giới hạn ở các bộ suit, áo blazer, áo khoác len/dạ đắt tiền và cần được giữ phom tốt.

Mắc nhựa thông thường

Loại mắc này rất phổ biền và chắc là ai cũng dùng cả. Nó khá đa dụng bạn có thể dùng nó cho tất cả: sơ mi, áo polo, quần… Tất tật những gì cần treo mà không đắt quá thì hãy dùng nó là phù hợp nhất. Giống với mắc nhựa, chúng ta có dùng những chiếc mắc bằng kim loại mỏng. Tuy nhiên vì nó vừa dễ cong vênh vừa để lại nếp trên vai áo nên hãy chọn loại cứng cáp nhé.

Bí quyết chọn mắc treo và giữ gìn quần áo phù hợp

Mắc chuyên treo quần

Loại này dành riêng cho treo quần và chân vày nên có thêm 2 kẹp chuyên trị các loại quần Âu, hay chân váy hay thứ gì đó mà bạn phải mất công là lượt. Nhưng nếu bạn mặc hầu hết là quần jeans và chinos thì không cần dùng đến nó làm gì.

Bí quyết chọn mắc treo và giữ gìn quần áo phù hợp

Những thứ đừng nên treo lên mắc

Với những loại đồ dùng như áo len hay áo phông… thì không nên treo. Khi phơi khô thì bạn nên gấp những loại đồ này và cất gọn gàng trong tủ. Mắc áo thường để lại vết trên vai áo hay tệ hơn là làm áo mất hẳn phom, chảy nhão xuống.

Bí quyết chọn mắc treo và giữ gìn quần áo phù hợp

Treo đồ thế nào sau khi giặt

Sau khi giặt khô thì trừ những đồ giặt khô như suit, áo khoác dạ, đồ len xịn ra, bạn sẽ phải tự phơi khá nhiều đồ. Nên tránh sử dụng kẹp quần áo vì chúng gây nên những vết hẳn trên vải, đặc biệt là với các loại áo phông, áo len. Mà vết hằn trên vải phản cảm khi bạn mặc.

Chúc các bạn thành công!

094.105.6336