Những chiếc áo da nam thật thường khá đắt đỏ và rất khó làm sách bằng cách giặt thông thường. Để làm sạch áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay hư hỏng của sản phẩm thì cần có cho mình những bí quyết bỏ túi. Hôm nay Butuni.com sẽ mang đến cho bạn những bí quyết giặt áo da an toàn nhất hiện nay, cách làm đơn giản mà cho hiểu quả rất cao.

Bí quyết giặt áo da an toàn mà hiệu quả cao

Giặt áo da thật không giống như cách bạn làm với quần áo mặc hàng ngày và tần số giặt áo cũng ít hơn rất nhiều. Ngoài việc làm sạch bạn cần kết hợp với dưỡng ẩm, đánh bóng… hợp lý để không làm mất màu, khô da hay hư tổn.

Dùng gì để giặt cho an toàn

Trên mác cửa đồ da luôn được đính kèm theo hướng dẫn sử dụng bao gồm việc giặt máy hay tay và ủi áo giúp bạn thực hiện tốt nhất mà không làm hư. Khi bảo quản nên treo áo ở nơi khô ráo, không nóng quá sẽ làm da bị khô, nất nẻ và cũng không ẩm quá để không bị ẩm mốc. Tuyệt đối không để ở nền nhà nếu bạn không muốn da bị mất màu.

Bí quyết giặt áo da an toàn mà hiệu quả cao

Dùng khăn khô để lau sạch chiếc áo …

Khi giặt cần lưa ý nguyên liệu dùng để giặt cho phù hợp với tầng loại da và thực trạng mà chiếc áo da thật của bạn đang dùng. Nếu là áo da cũ và đã bị phai mau thì bạn nên kết hợp dầu thông có pha giấm (tỉ lệ 3:1) hay dầu ăn thấm vào khăn mền và đánh mạnh tay. Nếu da dính bẩn lòng trắng trứng gà được đánh bông như tuyết tính là gợi ý tốt mà bạn nên dùng.

Còn nếu muốn da bóng, bạn nên dùng miếng vải nỉ mền có tầm sữa tươi và chà mạnh đều tay trên áo da. Lưu ý, trong suốt quá trình đánh luôn phải chày theo xoay tròn để phát huy tác dụng tốt nhất và không là ảnh hướng đến chiếc áo da mà bạn yêu quý.

Bí quyết giặt áo da an toàn mà hiệu quả cao

Cách giặt áo da bằng tay an toàn

Áo da thật của bạn sẽ thật sự an toàn nếu được giặt bằng tay. Với cách giặt này bạn cần dùng nước ấm (không nóng quá hay lạnh quá) để tẩy sạch vết bẩn. Rồi dùng bàn chải mềm có thấm xà bông chạy nhẹ nhàng, sau đó dùng nước lau sạch. Áo nên được phơi ở chỗ râm không có ánh năng mặt trời chiều trực tiếp sẽ làm cho da khô, rốp. Khi đã khô thì nên đánh một ít xi mỏng để dưỡng và bảo vệ da.

Bí quyết giặt áo da an toàn mà hiệu quả cao

Cách giặt áo da bằng máy giặt an toàn

Bạn chỉ nên dùng máy giặt với một số loại áo da dày như áo khoác mà thôi. Nhưng trong quá trình giặt cũng phải rất lưu ý một số việc khi sử dụng bột giặt và thuốc tẩy cho hợp lý để không bị rách:

Trước hết phải lộn mặt trái của chiếc áo da lên.

Có thể cho áo da thất vào cùng với đồ sẫm màu

Khi giặt để nước ở mực thấp hoặc trung bình, tuyệt đối không để ở chế độ vắt cực khô

Giặt xong nên phởi ở chỗ râm mát, không có nắng chiếu trực tiếp

Khi không nên đánh qua một lớp khi dưỡng ẩm và màu

Trên đây là một số bí quyết bỏ túi mà bạn nên biết khi đang sử dụng đồ da và áo da thật. Để cho đồ làm bằng da được bảo vệ tốt và có tuổi thọ cao thì cầm phải tuyệt đối thuân thủ những độ những điều trên. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay hãy đến với butuni.com để nhận thêm tư vấn.

094.105.6336