Áo khoác da là item thời trang cao cấp và “kén” cách làm sạch hơn rất nhiều so với các loại chất liệu khác. Nếu bạn không biết cách làm sạch áo da đúng cách thì đồng nghĩa với việc bạn đã tự làm chiếc áo của mình ‘xuống cấp’ nhanh chóng, cũng giống như việc để mất một số tiền rất lớn khi áo thì bị hỏng. Hãy tham khảo bí quyết giặt áo da, đặc biệt là áo da bò đen ngay tại nhà hiệu quả nhất dưới đây, để bạn biết cách làm sạch và bảo quản áo da nhé. Cách giặt áo lông vũ không lo bị hỏng

Cách giặt áo da bò cao cấp đúng cách đòi hỏi bạn phải có những bí quyết, những quy tắc giặt nhất định chứ không thể giặt giống như những quần áo với chất liệu bình thường. Chúng ta đều biết rằng đồ da sẽ có giá đắt hơn rất nhiều cũng như khó bảo quản hơn so với các chất liệu vải thông thường khác. Nếu chẳng may bạn sơ ý trong quá trình bảo quản, giặt thì áo sẽ không còn được như mới thậm chí bị hỏng. Vậy tự giặt áo da bò đen như thế nào để tránh gặp phải những trường hợp như vậy?

Bí quyết giặt áo da bò đen tại nhà hiệu quả nhất

Một điều rất quan trọng khi bạn sở hữu một chiếc áo da bò thật đó là phải xem kỹ chỉ dẫn trên mác áo. Trên mác áo sẽ có những hướng dẫn cực kỳ chi tiết, hình ảnh minh họa về nhiệt độ thích hợp khi giặt và bảo quản áo, cách giặt áo, những điều cần tránh xa… Áo da thông thường sẽ không được giặt bằng máy bởi vì có thể khiến áo bị rách và nhàu nát, tất nhiên sử dụng bàn là cũng là điều tối kỵ vì nhiệt độ cao có thể làm áo bị rộp, co dúm và cháy.

Tốt nhất, bạn hãy giặt áo da bò xịn của mình bằng tay theo cách sau: các bạn hãy dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết bẩn thông thường trên áo, sau đó dùng bàn chải mềm tẩm nước xà phòng và chải nhẹ lên bề mặt áo da, lau sạch lại bằng nước rồi phơi áo ở chỗ thoáng mát. Để áo da được sáng bóng như mới, sau khi phơi áo khô, bạn có thể dùng một ít xi đánh khắp lên bề mặt da áo nhé.

Bí quyết giặt áo da bò đen tại nhà hiệu quả nhất

Các bạn cũng lưu ý không được dùng xăng để làm sạch áo hoặc phơi áo da bò đen trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhé.

Với một số loại áo da vẫn có thể giặt bằng máy. Nếu bạn xem mác áo không thấy xuất hiện mô tả ‘không được giặt bằng máy’ thì bạn có thể sử dụng máy để giặt và cách làm như sau:

Chọn mức nước giặt áo khoảng 30ml.

Để áo da bò nam được giặt sạch, hãy lộn hết các túi và mặt trong của áo ra ngoài, có thể giặt cùng các loại quần áo vải mềm và tối màu

Chọn chế độ giặt ở mức nước thấp hoặc trung bình, không chọn chế độ vắt cực khô.

Sau khi máy giặt xong, lấy áo ra và đem ở chỗ râm mát, tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây, Butuni.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách giặt áo da bò đen tốt nhất tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ không còn phải mang áo khoác da nam ra tiệm mà vẫn tự tin làm sạch và bảo quản áo da chuẩn nhất.

094.105.6336