Việc lựa chọn được một chiếc quần jean phù hợp đã khó song làm thế nào để giữ chúng luôn được bền màu và đẹp như mới còn khó hơn rất nhiều. Chỉ với 5 bí quyết vàng dưới đây đảm bảo bạn sẽ luôn được những chiếc quần jean bền màu như mới.

Giữ độ co giãn của quần jean

Bỏ túi 5 cách giúp quần jean luôn mới và đẹp

Rất nhiều người thường có thói quen khi mua đồ mới như túi xách, quần áo, thậm chí là áo da nam trước khi mặc là phải giặt chúng. Tuy nhiên, với quần jean thì điều này là không nên. Sau khi đã mua quần về, bạn nên mặc chúng từ một đến hai lần rồi mới đem giặt. Hãy cứ để chúng ‘dơ’ như vậy và giặt lại sau một tuần nhé. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên được độ co giãn của chiếc quần jean đó, sẽ không sợ chúng bị co lại hãy dãn ra cho những lần mặc về sau.

Cách giữ màu nguyên bản của quần jean

Để giữ màu cho quần jean, bạn chỉ cần cho vài giọt dấm hoặc phèn chua, nếu không có 2 thứ trên thì có thể sử dụng nước muối, cho vào chậu nước lạnh rồi ngâm quần vài giờ trước khi giặt. Sau đó, giặt lại thật kỹ với nước sạch để dấm không còn lưu lại sau khi quần đã khô. Dấm sẽ giúp chiếc quần jean của bạn bền màu và luôn giống như mới. Có một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên dùng xà phòng cho lần giặt đầu tiên này, bởi trong xà phòng có chứa rất nhiều chất tẩy mạnh, tất nhiên chúng có thể phá màu của chiếc quần jean yêu quý của bạn chỉ trong tích tắc.

Không giặt chung quần jean với các loại trang phục khác

Khi đem chúng đi giặt, bạn cũng nên lưu ý rằng không giặt chung quần jean với những loại trang phục khác, đặc biệt là trang phục sáng màu. Bao giờ cũng vậy, một chiếc quần jean mới thường bị phai màu khi giặt những lần đầu tiên, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị ‘dính màu’ của quần jean. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng những chiếc quần này và giặt bằng tay là tốt nhất nhé!

Cách giặt quần jean nam đẹp “chuẩn không phải chỉnh”

Bỏ túi 5 cách giúp quần jean luôn mới và đẹp

Khi giặt quần jean, bạn cần phải chú ý hai vấn đề sau:

Thứ nhất, khi giặt bạn nên hạn chế tối đa  vò, cọ mặt phải chiếc quần jean này. Thay vào đó, bạn cần lộn mặt trái của quần ra và giặt chúng một cách nhẹ nhàng nhất.

Thứ hai, bạn không nên giặt chúng với các loại bột xà phòng. Thay vào đó là sử dụng các loại nước giặt dễ hòa tan, tính tẩy rửa nhẹ hơn, giúp quần không bị phai màu và tạo sự dễ chịu khi mặc.

Nên để quần jean khô tự nhiên

Bỏ túi 5 cách giúp quần jean luôn mới và đẹp

Như bạn đã biết, cái nóng do nhiệt độ hoàn toàn không tốt cho đồ da và những chiếc quần jean cũng vậy. Vì thế mà việc sử dụng máy sấy để làm khô quần jean sẽ là nguyên nhân khiến chiếc quần của bạn không được bền màu và đẹp. Bên cạnh đó bạn cũng không nên mang chúng ra phơi nắng, và cũng không nên sử dụng bàn là, bàn ủi để làm phẳng chúng.

Cách tốt nhất để giữ được màu sắc luôn như mới và làm tăng tuổi thọ của quần jean đó chính là để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc phơi chúng trong bóng râm. Với những cách bảo quản, cách giặt và cách phơi quần jean như trên, hy vọng bạn sẽ luôn giữ được những chiếc quần bền và đẹp như mới mua. Hãy luôn theo dõi những bài viết của chúng tôi để có những mẹo hay về trang phục nhé!

094.105.6336