Những đồ dùng bằng da, đặc biệt là áo da cừu Ý là những thứ đắt tiền. Bên cạnh việc chúng đem lại cho bạn sự tự tin, đẳng cấp thì bạn cũng cần phải bỏ ra sự tỉ mẩn để làm sạch, để bảo quản chúng cẩn thận để tránh làm chúng bị cũ, xấu, hư hỏng. Sau đây, BUTUNI sẽ mách bạn cách bảo quản áo da cừu hiệu quả và an toàn nhất.

Lưu bản nháp tự động

Áo da cừu cao cấp thể hiện đẳng cấp của người mặc, thu hút được cái nhìn từ mọi phía. Để giữ áo da luôn được đẹp, ‘phong độ’ như mới trong quá trình sử dụng, bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ đó là đừng bao giờ để áo da cừu Ý cũng như các sản phẩm da khác ngay sát nền nhà. Cho dù nền nhà bạn có lát gạch, là sàn gỗ hay tráng xi măng thì hơi đất đều có thể làm cho đồ da của bạn mau hư. Thay vì điều đó bạn nên cất giữ, treo áo da cừu xịn ở những nơi cao ráo, thoáng mát, đặc biệt là vào những ngày mưa gió bởi vì hơi ẩm trong không khí cao có thể sẽ khiến áo khoác da của bạn bị mốc.

Lưu bản nháp tự động

Bạn cũng đừng quên xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ở phần mác áo da bạn mua. Trên đó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cách bảo quản, từ việc giặt cho đến là ủi. Đối với áo da cừu Ý sẽ tuyệt đối không được dùng bàn ủi và dùng máy giặt là hạn chế hết mức có thể. Nhiệt độ cao của bàn ủi sẽ làm hư, co và cháy bề mặt da của áo. Máy giặt chỉ cần để ở chế độ thông thường cũng có thể làm da bị nhàu nát và thậm chí là rách.

Nếu áo da cừu chất lượng cao của bạn có vẻ cũ kĩ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha giấm theo tỉ lệ 3:1 hoặc dầu ăn tẩm vào khăn mềm chà lên mặt da. Bạn nhớ phải xoay tròn khăn thật đều tay. Nếu không có dầu thông, bạn có thể cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang và dùng nửa củ này chà lên bề mặt da. Hoặc bạn có thể dùng miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi và chà theo kiểu xoay tròn cũng mang lại hiệu quả không kém.

Lưu bản nháp tự động

Nếu áo da cừu Ý của bạn dính bẩn, bạn lấy tròng trắng trứng gà, đánh bông lên và đem thấm vào một miếng vải sạch, chà lên bề mặt da cho đến khi sạch thì thôi. Sau đó lấy miếng vải khác lau lại nhiều lần. Các vết bẩn dù cứng đầu cũng sẽ không còn nữa và bề mặt da sẽ sáng bóng như mới.

Bạn có thể thoa lên bề mặt áo khoác da một lớp vaseline, dùng miếng vải mềm khác lau đi lau lại nhiều lần. Và cuối cùng là lấy một chút xi đánh áo da có màu giống với áo da cừu của bạn đánh một lớp mỏng lên, nó sẽ sáng bóng như mới nhanh chóng.

Trên đây là những cách bảo quản áo da cừu Ý cơ bản nhất mà bạn cần phải biết khi sở hữu một chiếc áo khoác da đắt tiền. Với cách này, chắc chắn áo da của bạn sẽ luôn đẹp và bền như mới!

094.105.6336