Đồ da cần được chăm chút và bảo vệ kỹ càng hơn những đồ làm từ chất liệu khác. Nhất là với những sản phẩm được làm từ da thật càng cần được chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận và đặc biệt nhất là khi bạn đã sử dụng lâu những vệt mốc sẽ xuất hiện. Để không làm mất đi vẻ sang trọng của da bạn cần xử lý như thế nào với những đồ da mới và đồ da cũ đúng cách nhất.

Cách bảo quản đồ da khỏi mốc trong mọi thời tiết

Da là chất liệu rất phổ biến sang trọng và được sửa dụng ở nhiều trong nhiều loại sản phẩm từ thời trang như quần áo, túi xách nam… cho đến ghế sofa… Khi xuất hiện những vết mốc là giảm giá trị của nó, bạn cần có những cách bảo quản và xử lý khác nhau cho những món đồ da mới và cũ khác nhau.

Bảo quản đồ da mới

Khi mua đồ da bạn cần hỏi kỹ người bán hàng cũng như tìm hiều kĩ về cách bảo quản và bảo vệ tốt nhất cho chất liệu da muốn mua. Mỗi loại da sẽ có những đặc tính, những cách bảo vệ khác nhau bạn cần nắm chắc để không phạm phải sai lầm trong quá trình sử dụng.

Cụ thể như sau: Loại da đó là gì? Bạn cần biết chính xác đó là da của sản phẩm, nếu là da bò thì rất bền và bền hơn cả, da trâu kém bền hơn, da cừu non thì cực mềm và mỏng… Bảo quả như như thế nào? Và nó được bảo vệ như nào là tốt nhất?

Bảo quản đồ da, nhất là đồ da thật cần phải treo ở nơi khô ráo, thoáng mát, không dùng móc kim loại, không nền bỏ đồ da trong túi nhựa hay hộp kim loại và cũng không để ở mặt đất. Đối với túi xách da, giày da luôn nhồm đầy giấy báo bên trong.

Khi đồ da có tiếp xúc với nước mưa hay hơi ẩm, mồ hôi và chất lỏng khác thì cần được xử lý lau khô ngay. Nếu không bảo vệ tốt sẽ bị cứng, khô và dễ bị nứt, rốp nhanh. Và cũng cần thường xuyên được lau sạch, đánh xi và chất dưỡng.

Cách bảo quản đồ da khỏi mốc trong mọi thời tiết

Đối với đồ da cũ

Với những món đồ da đã qua sử dụng một thời gian sẽ rất sẽ bị nấm mốc. Thì bạn cần xử lý ngay, đơn giản nhất bạn hòa cồn và nước theo tỷ lệ 1:1, dùng phải mền sách nhúng dung dịch vào chà mạnh đều trên da bị mốc. Đối với những vết mốc khó tẩy thì bạn nên dùng xà phòng bánh với nước để tẩy.Bên cạnh đó dầu thông chính là lựa chọn tốt nhất.

Với những vết mốc quá sâu, bạn bắt buộc phải dùng giấy nhám để đánh lên vệt mốc cho đến khi sạch. Và sau đó bạn dùng xi cùng màu để đánh lên chỗ bị nhám chà lên đó và những vùng xung quanh cho đến khi đều màu. Và bạn cùng đừng quên đánh bóng nhé.

Nhắc nhở bảo quản

Việc bảo vệ đồ da khỏi mốc bạn cần phải làm ngay khi mua thiết bị về và duy trì nó cho đến khi bạn không dùng nó nữa. Mỗi người thì có những cách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng hãy đảm bảo rằng món đồ da của ban luôn được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

094.105.6336