Giặt áo da như thế nào là hiệu quả nhất tại nhà? Việc này tưởng như rất khó nếu bạn không biết có thể là cho áo bị khô, mốc, nổ và rách, nhưng với chỉ 6 mẹo nhỏ thôi bạn sẽ dễ dàng xử lý trên mọi chất liệu da nhanh gọn và nhẹ nhàng.

Cách giặt áo da đơn giản hiệu quả nhất

Là một trong những nguyên liệu phổ biến, rất quý và đắt đỏ, nên áo da rất khó làm sạch để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của nó. Nếu không cẩn thận và có kinh nghiệm thậm chí bạn có thể làm rách hỏng và bỏ chiếc áo da thật yêu quý của mình một cách rất nối tiếc.

Hôm nay, butuni.com sẽ giới thiệu đến cách bạn những phương pháp và mẹo nhỏ được thực nghiệm và tích luy thông qua kinh nghiệm thực tế.

1. Đọc kỹ chỉ dẫn trên mác

Nếu bạn chưa hiểu hay biết cách giặt là chiếc áo da mới mua về thì hãy xem này trên mác áo, trên đó đã được ghi chú đầy đủ những chú ý giúp bạn nên tránh điều khi giặt áo. Đây là điều mà rất nhiều dùng đã bỏ qua nó để tìm những chỉ dẫn trên mạng mà quên đi hướng dẫn xác thực nhất đã được đính kèm.

Thường thì những chiếc ao da hiếm khi dùng máy giặt để giặt, và nhiệt độ để là áo cũng không được quá cao. Vậy nên hãy xem cụ thể trước khi bạn thực hiện, nếu không muốn áo bị rách, rốp và cháy một cách đáng tiếc vì thiếu hiểu biết.

2. Lau nhẹ áo da

Cách giặt áo da đơn giản hiệu quả nhất

Không cần giặt quá kỹ, với những chiếc áo da đặc biệt là áo da thật bạn nên hạn chế việc giặt là áo. Nếu không quá bẩn, thì hãy dùng vải mềm và nước ấm hay dầu thông để lau nhẹ lên làm sạch nó mà không mất quá nhiều thời gian.

3. Giặt áo với nước tẩy rửa nhẹ

Khi áo da bị vướng những vết bẩn khó lau như dầu mỡ, mốc thì bạn cầm dùng đến những loại nước tẩy nhẹ để làm sạch như: giấm, xà bông bánh, nước rửa tay pha loãng cùng nước ấm… Tuyệt đối không dùng những loại tẩy rửa nặng để lau, da sẽ bị cháy hoặc loang, mất màu rất xấu xý. Rồi phơi áo khô tự nhiên, không cho mặt trời chiếu trực tiếp.

4. Dầu oliu rất tốt cho da

Là một loại dầu thực vật nguyên chất giúp làm sạch áo da rất nhiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng dưỡng ẩm, làm sáng và bóng cho da. Hãy cho dầu ra vải mền, lau nhẹ nhàng lên chỗ bẩn theo hướng vòng tron cho đến khi sạc bóng. Sau đó dùng giấm lau lại hoặc ngay từ đầu trộn oliu và giấm để lau.

5. Giặt áo da bằng máy giặt

Với những loại áo da dày phần lớn là áo khoác bạn có thể giặt bằng máy giặt được. Trước khi cho vào máy hãy lội trái áo và các túi lại và chú ý những lưu ý sau nếu không muốn áo bị rách:

– Trước tiên, cho 30ml nước giặt quần áo vào trong lồng giặt.

– Lội trái áo và túi

– Giặt ở mức nước thấp và trung bình, tuyệt đối không dùng chế độ vắt cực khô

– Phơi áo ở bóng râm không có ánh nắng trực tiếp

Với những cách giặt áo da bằng tay và máy ở trên, bạn có thể tự tin để làm sạch đẹp mà vẫn bảo đảm an toàn cho chiếc áo da của mình mà không phải ra tiệm giặt là.

094.105.6336