Cách giặt áo da tốt nhất tại nhà dưới đây có thể giúp bạn tự tay giặt sạch chiếc áo da của mình mà không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí khi đem ra quán. Đồ da luôn là đồ dùng có giá tương đối cao và cách làm sạch cũng kén hơn so với những loại vải khác. Nếu như các bạn không biết cách làm sạch áo khoác da đúng cách thì đồng nghĩa với việc bạn để mất một số tiền khá lớn và áo thì dễ bị hỏng. Hãy tham khảo các cách giặt áo da tốt nhất tại nhà dưới đây để có thể biết cách giữ gìn, bảo quản áo da cao cấp nhé.

Cách giặt áo da đơn giản nhất, tốt nhất tại nhà:

Một điều vô cùng quan trọng khi bạn quyết định mua một chiếc áo da đó là phải xem thật kỹ chỉ dẫn trên mác áo. Bởi trên mác áo sẽ có ghi những hướng dẫn để bảo quản áo da tốt nhtaas như nhiệt độ phù hợp hay cách giặt cho áo tốt nhất là gì. Áo khoác da thường không  giặt bằng máy bởi dễ làm rách và nhàu nát áo, hay cũng không sử dụng bàn là bởi nhiệt độ cao sẽ có thể làm cho áo bị rộp hay cháy.

Cách giặt áo da bằng tay:

Cách giặt áo da tại nhà hiệu quả

Cách giặt áo da thật tốt nhất bằng tay đó là sử dụng nước ấm để giặt sạch những vết bẩn trên áo, rồi dùng bàn chải tẩm ít nước xà phỏng và chải nhẹ lên bề mặt của áo, cuối cùng lau sạch bằng nước và phơi ở chỗ thoáng mát. Để cho áo da luôn luôn sáng bóng như mới thì sau khi phơi khô bạn hãy dùng một ít xi đánh giày chà nhẹ khắp lên áo da nhé.

Lưu ý không được sử dụng xăng để giặt áo hay phơi áo da trực tiếp nắng của mặt trời nhé.

Cách giặt áo da bằng máy giặt:

Cách giặt áo da tại nhà hiệu quả

Hầu hết các loại áo da đều không nên dùng máy giặt để giặt, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ và bạn phải xem kỹ mác áo của mình xem có được giặt bằng máy giặt không nhé và nếu có thể, hãy làm theo cách sau:
– Chọn mức nước để giặt quần áo da khoảng 30ml.

– Để chiếc áo da được giặt sạch thì bạn lên lộn hết mọi túi và mặt trong của chiếc áo ra ngoài và có thể giặt cùng những loại quần áo mềm và tối màu.

– Chọn chế độ giặt máy ở mức nước thấp hay trung bình và tuyệt đối không được chọn vắt cực khô.

– Sau khi máy giặt xong bạn chỉ việc lấy quần áo da ra ngoài phơi ở chỗ râm mát, không phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cách giặt áo da bằng loại nước tẩy rửa nhẹ:

Cách giặt áo da tại nhà hiệu quả

Bạn hãy dùng nước tẩy rửa tính nhẹ như giấm, xà bông, nước rửa tay hoặc nước giặt pha loãng với ít nước ấm để giặt các vết bẩn cứng đầu, khó đi như dầu mỡ…

Sau đó để chiếc áo khoác da của bạn cho khô tự nhiên và không được sử dụng máy sấy hoặc bàn là.

Tuyệt đối bạn không được sử dụng các hóa chất có tính tẩy rửa nặng vì nó sẽ làm áo da bị loang ố.

Cách làm mới áo da sử dụng dầu ôliu:

Cách giặt áo da tại nhà hiệu quả

Bạn sẽ sở hữu chiếc áo da sáng bóng trông như mới chỉ cần dùng dầu oliu làm sạch chúng bằng những bước dưới đây:

– Cho dầu oliu lên những vết bẩn trên áo.

– Lau nhẹ áo với dầu oliu cho đến khi sạch hoàn toàn các vết bẩn đó.

– Chà một ít giấm trắng lên chỗ còn bẩn sót lại với một chiếc khăn mềm rồi cứ để nguyên đấy cho đến khi áo da khô.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn đọc giặt áo da, đồ da tốt nhất tại nhà vô cùng đơn giản. Hi vọng với các chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ không còn phải mang áo da ra tiệm mà vẫn có thể tự mình làm sạch, bảo quản áo da theo cách dễ dàng nhất. Mùa đông là thời điểm mà hầu hết mọi người đều tìm cách giữ ấm cho mình và gia đình bằng cách trang bị những món đồ có khả năng giữ ấm tốt và lâu như áo len, áo lông vũ hay áo da… Và việc giặt và bảo quản áo da sao cho chúng luôn như mới luôn được nhiều người quan tâm để chúng có thời gian sử dụng lâu dài hơn và đẹp hơn. Nếu các bạn không có thời gian giặt áo khoác da của mình thường xuyên mà phải cần gấp, hãy tham khảo thêm một số cách lau chùi áo da nhanh chóng nhưng vẫn đẹp của chúng tôi nhé.

094.105.6336