Áo da nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ hiện nay bởi độ bền và đẹp của nó. Tuy nhiên, đối với những bạn mới lần đầu sử dụng áo da việc không mặc thường xuyên sẽ khiến áo bị cứng. Bạn đừng quá lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm mềm áo da bị cứng tại nhà đơn giản.

Cách làm mềm áo bằng  máy sấy tóc 

Áo da được làm từ chất liệu da động vật sẽ có đặc điểm gần giống với da của con người. Vì vậy, khi bạn cảm thấy da mình bị cứng sẽ sử dụng kem để cung cấp độ ẩm và làm mịn da. Nguyên tắc này có thể sử dụng với áo da.

Làm Mềm áo Da Bằng Máy Sấy Tóc
Làm Mềm áo Da Bằng Máy Sấy Tóc

Bạn có thể dùng máy sấy tóc và thoa một lớp kem ẩm da lên áo để làm mềm áo da tại nhà. Lưu ý, bạn nên sử dụng một chiếc khăn và thoa đều kem lên bề mặt, sau đó dùng tay vò nhẹ để làm mềm áo.

Nếu như bạn có sản phẩm kem chuyên dụng để bảo vệ đồ da thì có thể thoa một lớp lên áo sau đó hãy sử dụng máy sấy tóc để làm mềm. Lưu ý, các bạn nên bật nhiệt độ trung bình vì cao quá sẽ không tốt cho da. Ngoài ra, khi sấy cần phải đặt cách một khoảng 15 cm và không được giữ nguyên 1 vị trí cố định.

Một số cách làm mềm áo da bị cứng tại nhà từ thiên nhiên

Bên cạnh cách sử dụng máy sấy làm mềm áo da, chúng ta còn có thể áp dụng một số cách từ nguyên liệu thiên nhiên.

Làm Mềm áo Da Bằng Nguyên Liệu Từ Thiên Nhiên
Làm mềm áo da bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

Sử dụng dầu dừa

Đây là nguyên liệu được sử dụng trong làm đẹp cho chị em, ngoài ra nó còn giúp làm mềm áo một cách dễ dàng. Bạn sẽ chỉ cần thoa một lớp dầu dừa nhẹ lên bề mặt áo và để qua đêm là áo sẽ mềm mại.

Sử dụng dầu ô liu

Tinh dầu ô liu là giải pháp giúp làm mềm áo da bị cứng tại nhà đơn giản nhất. Bạn sẽ chỉ cần thoa lên bề mặt áo một lớp tinh dầu, sau đó sử dụng khăn mềm để lau bề mặt và phơi một lúc là được.

Ngoài những cách sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, chúng ta còn có một số sản phẩm chuyên dụng như xi đánh giày hay cồn và Vaseline. Khi sử dụng xi đánh giày các bạn cần lưu ý dùng loại xi không màu để làm mềm áo.

Còn đối với cồn và Vaseline, các bạn cần chuẩn bị một miếng bông, thấm cồn và chà lên mặt áo da. Sau đó, đợi cồn khô rồi thoa 1 lớp Vaseline lên bề mặt áo da là được.

Với những phương pháp làm mềm áo da bị cứng tại nhà đơn giản nhanh chóng ở trên. Hy vọng, các bạn sẽ có cách khắc phục áo da cứng và khi mặc được thoải mái nhất.

Tham khảo bài viết:

  • Giải đáp áo khoác da có giặt được không?
  • Áo da bị rách có sửa được không? Làm gì khi áo da bị rách?
094.105.6336