Áo khoác da cừu là sự lựa chọn số 1 cho nam giới để tạo ấn tượng mạnh mẽ, nam tính. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì trước hết phải chọn được một chiếc áo da cừu thật thay vì chiếc áo giả da kém chất lượng. Bạn không nên hài lòng với một chiếc áo da rẻ tiền bởi nó không chỉ nhanh hỏng mà còn làm mất đi vẻ sang trong vốn có của một chiếc áo da cừu Ý Khi mua, bên cạnh việc hỏi kỹ người bán hàng về các thông tin sản phẩm và để chắc chắn đó là áo da tốt thì bạn cần có những cách phân biệt và nhận biết được đâu là áo da cừu thật và đâu là áo da cừu giả. Để làm được điều đó, Butuni.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách nhỏ nhưng cực hiệu quả để mua được chiếc áo da thật ưng ý nhất dưới đây.

Cách phân biệt áo da cừu thật và áo da cừu giả

Trước tiên, bạn cần phải hiểu Da thật là gì? Da thật hay còn gọi là da thuộc là sử dụng các loại da của động vật như da trâu, da bò, da heo, da cừu… để làm nên sản phẩm.Tất nhiên, áo da cừu thật sẽ sử dụng da của con cừu để làm áo rồi. Các sản phẩm bằng da thật thường được ghi những cụm từ sau trên mác áo: real leather, genuine leather, 100% leather…Các loại da này qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da để khiến da không bị mục theo thời gian và da sẽ bóng đẹp hơn.

Cách phân biệt áo da cừu thật và áo da cừu giả

Theo như trên thì những sản phẩm áo da cừu không sử dụng da của con cừu để làm áo thì là áo da cừu giả. Sau đây là những cách để chọn mua được áo da cừu xịn:

1. Hãy quan sát:

Dấu vết trên mặt áo da cừu cao cấp: Khi bạn quan sát bằng mắt thường sẽ thấy bề mặt da thật còn hơi thô ráp, các đường vân của da rất tự nhiên.

Lỗ chân lông: trên bề mặt áo da cừu thật, khi nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ. Còn bề mặt da giả sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng.

Màu sắc và độ đàn hồi: áo da cừu thật sau khi để một thời gian màu sẽ bớt đi độ tươi và có thể hơi xỉn. Nhưng khi bạn lau sạch và thoa lên một ít xi không màu thì bề mặt da thật sẽ tươi màu và mềm mại trở lại ngay. Áo da cừu Ý thật sau một thời gian sử dụng không bị co giãn, còn da giả thì dễ co giãn.

2. Khả năng hút ẩm:

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt của áo da cừu nam: Nếu là da cừu thật thì sau một vài phút, bạn dễ dàng nhìn thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da bởi da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn nếu là giả da thì sẽ không hút nước hoặc thấm nước rất nhanh.

3. Hãy “Ấn” để thử da :

Khi chúng ta dùng ngón tay trỏ ấn mạnh lên bề mặt áo da cừu, nếu là áo da thật thì sẽ để lại vết lõm sau đó biến mất. Còn đối với da giả sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

4. Mùi:

Áo da cừu Ý khi đưa lại gần mũi bạn sẽ nhận thấy có mùi ngai ngái,mùi của da mỡ động vật, còn da giả có mùi ni lông hoặc là có mùi của chất hóa học .

5. “Đốt da”:

Khi hơ lửa áo làm bằng da: Nếu là áo da thật sẽ không bị nhăn, sun lại và có mùi khét của hợp chất hữu cơ, mùi khét ngái ngái đặc trưng của da, sừng giống như khi đốt móng tay, đốt tóc; còn da giả sẽ bị co lại, thậm chí là chảy thành giọt và có mùi khét của nilong, cao su, nhựa…

Cách phân biệt áo da cừu thật và áo da cừu giả

Hy vọng với 5 cách trên đây của Butuni.com, bạn có phân biệt và chọn mua được áo da cừu thật đúng ý, sở hữu được những chiếc áo khoác da cao cấp. Chúc bạn thành công !

094.105.6336