Có nhiều loại động vật mà chúng ta có thể tận dụng da của chúng để làm các đồ da cao cấp như: da lợn, da trâu, da bò, da dê, da cá sấu, …và không thể không nhắc đến da cừu với những sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Khi chọn mua đồ da bạn cũng cần xem xét đó là loại da gì bởi giá cả chất lượng của sản phầm đó không giống nhau. Bên cạnh đó, để mua được các sản phẩm da thật thì cũng cần có kiến thức nhất định, tránh mua phải da giả chất lượng thấp mà giá thành lại cao. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt da cừu với những loại da khác cũng như cách nhận biết áo da cừu thật.

Cách phân biệt da cừu thật

Phân biệt áo da cừu với những loại áo da khác

Áo da cừu xịn là sản phẩm sử dụng chất liệu da cừu với những đặc điểm đặc trưng của da cừu đó là chất da mỏng và mềm, có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, lỗ chân lông kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Sản phẩm từ da cừu luôn mềm, mịn và mang đến sự tinh tế, sang trọng cho người mặc.

Khác với da cừu, da trâu và da bò sẽ thô cứng, dày và sần hơn. Với da trâu thì bề mặt da sẽ có lỗ chân lông to, các lỗ chân lông phân bố không đều, da bò thì có lỗ chân lông nhỏ hơn và phân bố không sít lại với nhau như da trâu.

Với các sản phẩm da dê thì trên mặt da có vân vòng cung và thường có 2 – 4 lỗ chân lông trên đó, xung quanh có những lỗ nhỏ. Đặc điểm của loại da này đó là da mịn, chặt và da dẻo.

Cách nhận biết da cừu thật

Với những giá trị mà da cừu cũng như các loại da thật khác mang lại thì con người luôn muốn sở hữu một chiếc áo da cừu xịn. Bên cạnh đó, xuất hiện không ít những sản phẩm, những chiếc áo giả da kém chất lượng. Vậy làm sao để có thể nhận biết được đâu là áo da cừu thật và đâu là áo da cừu giả? Dưới đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể chọn mua được áo da cừu chất lượng cao nhé!

Cách phân biệt da cừu thật

  • Nhìn kỹ sản phẩm:

Bạn hãy nhìn thật kỹ bề mặt áo da. Nếu là da thật, trên bề mặt áo sẽ có những vết lồi lõm, có những lỗ nhỏ li ti, đều nhau – đây chính là lỗ chân lông của cừu. Trong khi đó, những loại da cừu giả sẽ rất bằng phẳng, không có lỗ nhỏ xuất hiện.

  • Sờ vào sản phẩm:

Hãy đặt bàn tay lên bề mặt của sản phẩm và cảm nhận. Nếu là da giả, bạn sẽ nhận được độ trơn láng của lớp nhựa (plastic) và làm cho sáng bóng. Nếu và mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da cừu thật thì bạn sẽ luôn cảm nhận được độ mềm và mịn bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, áo da cừu cao cấp không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

  • Ngửi sản phẩm:

Các sản phẩm áo da được làm từ da thú thường vẫn lưu lại một chút mùi của chất béo của động vật, còn giả da thì bạn sẽ ngửi thấy mùi của nhựa tổng hợp.

  • Ấn vào sản phẩm:

Dùng ngón tay và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật chắc chắn sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ d mất đi nhanh chóng bởi sự độ đàn hồi của da thật. Còn với da giả là từ các chất liệu tổng hợp sẽ không có được độ đàn hồi này, vết lõm sẽ còn hằn nguyên và sau một khoảng thgian mới trở lại như ban đầu

.Cách phân biệt da cừu thật

  • Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa.

Nếu là áo da cừu thật, khi bạn hơ qua sản phẩm trên ngọn lửa nhỏ, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi tóc cháy. Còn nếu là da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.

Hi vọng với những thông tin FNU cung cấp trên đây sẽ giúp bạn phân biệt được da cừu với các loại da khác cũng như những cách nhận biết được áo da cừu thật để có thể mua được áo da nam chất lượng, tránh mua phải hàng giả da, hàng nhái nhé.

094.105.6336