Trước hết phải có một phân chia rõ ràng khăn nào cho phụ nữ và khăn nào cho cánh đàn ông. Hầu hết trên thị trường, khăn được sản xuất cho phái nữ, khăn cho đàn ông chỉ chiến một phần nho nhỏ mà thôi. Và dù bạn có theo đuổi phong cách lãng tử hay nghệ sĩ thì để an toàn, hãy luôn tránh xa những chiếc khăn nữ tính ấy ra. Tất nhiên cũng có có những trường hợp ngoại lệ, nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nhắc đến.

Dưới đây là những kiểu khăn mà nếu nam giới có mua thì cũng chỉ nên mua tặng người phụ nữ của mình thôi:

– Tất cả những khăn có hoạ tiết động vật ngộ nghĩnh đáng yêu, màu hồng sáng, màu đỏ tươi hay mộng mơ như màu hoa tulip. Kể cả những chiếc khăn màu blue tưởng như an toàn cho nam giới nhưng nổi bật như electric blue thì cũng nên thẳng thừng bỏ qua.

– Các loại ghim, kẹp hay hạt sequin cũng không là ngoại lệ, chúng dành để làm điệu cho chị em.

– Khăn siêu mỏng, siêu nhẹ, nhìn xuyên thấu về cơ bản không mang chức năng của một khăn nhiều lắm, đơn thuần chỉ để chị em sử dụng như phụ kiện trang trí cho cổ mà thôi.

– Kể cả trời có lạnh đến mấy, những chiếc khăn len, khăn dạ to đùng cũng chỉ dành cho các cô gái và các cậu con trai mà thôi. Đàn ông sẽ không là đối tượng sử dụng chúng.

– Có tua rua nhẹ nhàng và cùng màu với khăn thì đấng mày râu có thể sử dụng được, nhưng tua rua dài và nhiều màu quá thì không.

– Vài hoạ tiết thêu có thể khiến chiếc khăn trở nên tinh tế, nhưng quá nhiều và phức tạp quá thì hãy thẳng tay loại bỏ.

Một khi đã phân định ranh giới rõ ràng cho những chiếc khăn rồi, thì việc các chàng quàng khăn là hoàn toàn nam tính. Không chỉ bảo vệ cổ trong những ngày đông gió rét, chiếc khăn còn mang lại phong cách. Mỗi kiểu quàng khăn hay cách kết hợp màu sắc là một trong những cách thể hiện bản thân mình. Nhưng trước đó cũng cần để ý đến kích thước và chất liệu của khăn, 2 yếu tố này khắt khe hơn so với phụ nữ.

Nói chung, chiều rộng của khăn nên nằm trong khoảng 15-35 cm, dài 1,3-2 m. Người đàn ông tầm thước thì thường quàng khăn dài khoảng 1,5m, càng cao thì chọn khăn càng dài hơn. Chất liệu phổ biến như: cotton, len, lụa, cashmere, lông len, linen, chất liệu tổng hợp. Kiểu cách đan dệt là một yếu tố khá quan trọng. Khăn càng to thì càng nên dùng sợi đan dày và cách thắt nút đơn giản. Khăn mỏng và nhẹ có chất liệu lụa, cotton, linen sẽ dànhcho những ngày se lạnh. Vào mùa đông cần chất liệu mềm, dày và ấm áp hơn như len và cashmere.

Về cách quàng khăn, với đàn ông đơn giản là yếu tố hàng đầu, mang lại sự thoải mái cho người quàng. Đảm bảo chức năng cơ bản của một chiếc khă trước sau đó mới xét đến thời trang. Dưới đây là 7 cách quàng khăn cho chàng để bạn tham khảo.

1. Đơn giản nhất là quàng qua 2 bên cổ

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Kiểu quàng khăn này mang lại vẻ phóng khoáng cho các chàng. Không những thế, khi diện cùng suit sẽ khiến nam giới trở nên quyến rũ về cả vẻ ngoài đến quyền lực. Cách quàng này cũng có thể kết hợp cùng áo jacket thể thao nam tính hay nhữn chiếc áo da nam cao cấp.

2. Quấn một vòng quanh cổ cho ngày se lạnh

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Để giữ ấm cho cổ, hãy quấn khăn 1 vòng quanh cổ và để 2 vạt khăn được thả tự nhiên. Nói chung, việc quấn sát cổ sẽ khiến bạn trông lịch lãm hơn và nới rộng khăn ra thì sẽ trẻ trung hơn.

3. Gọn gàng và ấm hơn với hai vòng quanh cổ

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Nếu khăn đủ dài và vào trời lạnh, hãy quấn hai vòng quanh cổ. Điều này chắc chắn sẽ giữ ấm tốt hơn so với những cách trên. Lưu ý, tránh khăn quá dày, có lẽ bạn sẽ không muốn mình trông giống đang đeo gông đúng không?

4. Trẻ trung hơn với kiểu quấn vòng quanh cổ và thắt nút

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Có thể quấn một hoặc hai vòng quanh cổ rồi thắt nút lại. Kiểu quấn khăn này cũng thời trang như kiểu thứ 3, ngoài ra còn có vẻ trẻ trung và khoẻ mạnh hơn.

5. Thắt một nút – còn gọi là kiểu Ascot

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Với kiểu quàng khăn này, độ rộng của vòng quấn sẽ mang lại nhiều dáng vẻ khác nhau. Các chàng có thể quấn sát cổ, hoặc trễ xuống rồi mới thắt nút.

6. Kiểu Paris

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Bạn hãy gập đôi khăn, vòng quanh cổ và nhét phần đuôi khăn vào giữ nút gập. Với kiểu quàng khăn này có nhiều ưu điểm như đơn giản, nhanh chóng, gọn gàng, đủ ấm và mang lại phong cách cổ điển.

7. Kiểu nút thắt giả

Cách quàng khăn phong cách và nam tính cho chàng

Trước tiên, bạn hãy quàng khăn qua cổ với một bên ngắn và một bên dài. Thắt hờ một nút ở bên dài hơn sau đó đút bên khăn còn lại vào. Kéo bên khăn không có nút thắt xuống để thu nhỏ vòng khăn quấn quanh cổ. Cuối cùng, hãy thắt chặt nút buộc. Kiểu quàng này chỉ hợp với khăn hơi dày hoặc có hoạ tiết đơn giản.

Không chỉ chị em phụ nữ mới có thể làm điệu bằng chiếc khăn phải không nào. Với những cách quàng khăn mà Butuni đã nêu trê, các đấng mày râu tha hồ mà giữ ấm cơ thể mà vẻ lịch thiệp và nam tính sẽ tăng lên đáng kể, chinh phục được mọi ánh nhìn của phái nữ.

094.105.6336