Thắt lưng là món phụ kiện mà không thể thiếu đối với cánh mày râu. Tuy rất nhỏ nhưng nó lại nắm vai trò rất quan trọng trong set đồ của bạn, để tạo điểm nhấn hay tạo phân cách giữa thân trên và thân dưới. Và nó cũng giúp bạn hoàn chỉnh set đồ mà bạn đang mặc.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Vài trò của nó rất quan trọng nhưng lại không được nhiều người chú ý đến vì thế nó lại chính thủ phạm làm xấu đi hình ảnh của bạn. Chọn và đeo một chiếc thắt lưng sai cách hoặc bạn dùng sai loại thắt lưng không quá hiểm ở các quý ông và nó đã phá hoàn toàn bộ đồ đẹp mà bạn cất công chọn lựa. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số kinh nghiệm nhỏ để đưa ra chọn lựa chuẩn không cần chỉnh nhé.

Cỡ thắt lưng

Khi chọn mua thắt lưng thường chúng phải là tốt nhất, bạn nên chọn cho mình chiếc thắt lưng ta có thói quen thử, nếu không vừa thì yêu cầu người bán cắt bớt nếu thấy thắt lưng quá dài cho như ý. Đây là cách bạn có thể dùng được nhưng nó không đúng cỡ bụng của. Việc bạn cắt ngắn nó và cố định lại bằng gai sẽ dễ tuột và kém bền hơn dây lưng chuẩn.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Chính vì vậy, khi mua hãy cố gắng tìm và mua thắt lưng đúng cỡ bụng của mình nhé. Size của thắt lưng được tính bằng khoảng cách từ phần khóa tới lỗ giữa. Một chiếc thắt lưng chuẩn sẽ có 5 lỗ. Và bạn mặc quần sezi bao nhiêu thì hãy chọn thắt lưng size ấy. Size S sẽ dao động từ 34 tới 36inch.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Khi bạn chọn và đeo thắt lưng đúng size không những nó vừa bền hơn mà còn vừa đảm bảo độ dài chuẩn. Dùng thắt lưng sai chiều dài đó là một lỗi rất phổ biến tuy không quá lớn nhưng nó làm cho tổng thể trang phục. Riêng đối với những loại thắt lưng làm từ vải hoặc da đan thì chiều dài thoáng hơn nhưng nhưng không nhiều.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Chất liệu thắt lưng

Da: Thắt lưng phổ biến nhất là được làm từ da bò và tôi cũng khuyến cáo bạn nên đầu tư vì chúng dễ đeo. Cũng có một số loại thắt lưng được làm từ da động vật hiếm như cá sấu, đà điểu, thằn lằn… Chúng đẹp nhưng rất đắt đỏ và khó dùng. Thắt lưng da lộn rất nhiều và cũng thú vị khi mặc theo phong cách casual, dễ dùng bạn cũng nên tham khảo.

Vải: Thắt lưng làm từ vài rất tuyệt vời và phù hợp nhất là cho những lúc đi chơi, đặc biệt là mùa hè. Nó có rất nhiều màu sắc, có cả những màu rất nổi bật, đã dạng về mẫu mã và màu sắc vậy nên bạn cần lưu ý khi phồi với trang phục cho phù hợp.

Đan: Loại thắt lưng này được làm từ vải hay da, giả da. Nó rất là loại hợp khi kết hợp với trang phục đi chơi và chúng có ưu điểm là xỏ đâu cũng được, không cần lỗ cố định.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Phân loại thắt lưng theo phong cách mặc

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Thắt lưng cho Âu phục (dress belt)

Loại thắt lưng này dùng khi bạn mặc quần Âu sang trọng, đi giày lịch sự, nó thường có bản nhỏ (3cm trở xuống), mặt đơn giản, ít chi tiết và nó nhất định là chất liệu da. Nếu bạn là đàn ông thì nên có trong tủ đồ ít nhất một chiếc thắt lưng này. Khi phố đồ nên chú ý, màu thắt lưng phải gần giống màu giày, nếu thắt lưng đen cho giày đen và nâu cho giày nâu.

Thắt lưng casual

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Thắt lưng casual có bản lớn hơn so với âu phục vào khoảng 3,5 hay thậm chí là 4cm, chất liệu là rất đa dạng có thể là da, có thể là vải hoặc đan. Mặt khóa thì nó lại mang phong hầm hố và cá tính. Khi kết hợp loại thắt lưng này hãy chọn để nó có trùng màu với giày nếu không cần gần giống với màu quần hoặc thắt lưng cho màu giống tông màu chính của giày.

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Và chiếc thắt lưng casual trở thành điểm nhấn trong set trang phục nếu đeo màu sắc nổi bật nhưng bạn cần có kinh nghiệm, nếu không sẽ trở thành thảm họa.

Đừng đeo thắt lưng có mặt khóa logo

Chọn thắt lưng da như thế nào cho chuẩn phái mạnh

Và nhất định không đeo một chiếc thắt lưng có mặt là logo nếu bạn không muốn biến mình thành biển quảng cáo di động cho các nhãn hàng bạn đang dùng.

Chúc các bạn thành công với set đồ kết hợp với thắt lưng!

094.105.6336