Có nhiều loại động vật mà chúng ta có thể sử dụng da của chúng để làm các sản phẩm như: da lợn, da cừu,da trâu, da bò, da dê, … Khi chọn mua đồ da, bạn cần phải biết cách phân biệt những loại da này để mua được sản phẩm ưng ý nhất. Áo da bò mỏng hiện đang được nhiều người tìm kiếm. Bạn là một trong những tín đồ của áo da này. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa áo da bò này với các loại áo da khác? Hãy cùng Butuni.com tìm hiểu nhé!

Áo da bò thật và áo da trâu là hai loại áo sử dụng da của gia súc lớn, có kích cỡ da và bên ngoài tương đối giống nhau. Sau quá trình thuộc da thì khá khó phân biệt đâu là da bò đâu là da trâu. Tuy nhiên, da trâu sẽ thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn và cũng đắt hơn da trâu.

Điểm khác biệt giữa áo da bò mỏng và các loại áo da khác

Để phân biệt 2 loại da này, chúng ta cũng có thể căn cứ vào kích thước lỗ chân lông trên bề mặt da: da trâu có lỗ chân lông to, vị trí các lỗ chân lông phân bố không đều còn áo da bò mỏng có lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều không sít lại với nhau như da trâu.

Với áo da dê, trên mặt da dê sẽ có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ hơn, mặt áo da mịn, chặt da, da dẻo hơn áo da bò xịn.

Để phân biệt áo da bò và áo da cừu thì cũng dựa trên đặc điểm của bề mặt da: Da cừu có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti, có hình bầu dục, mỏng và mềm, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Da cừu kém bền hơn áo da bò mỏng.

Điểm khác biệt giữa áo da bò mỏng và các loại áo da khác

Bên cạnh những chất liệu áo da thật – loại da của động vật thì bạn chắc chắn phải biết một loại da nữa đó là giả da. Số lượng áo giả da hiện có trên thị trường rất nhiều, được bày bán tràn lan. Số lượng áo da bò chất lượng cao chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Để nhận biết được loại da giả này, bạn hãy nhìn kỹ bề mặt da, sẽ không có lỗ chân lông bởi đó là các đồ gia công. Chất liệu giả da được tổng hợp từ hợp chất hóa học, khác biệt hoàn toàn với da của động vật. Khi bạn ngửi loại giả da này, sẽ thấy mùi nhựa tổng hợp, còn nếu là áo da bò mỏng thật sẽ có mùi béo của da động vật.

Trên đây là đặc điểm của áo da bò mỏng cũng như những loại da khác. Dựa vào đây bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là áo khoác da nam có chất liệu mà bạn mong muốn  sở hữu. Chúc bạn lựa chọn được áo da ưng ý!

094.105.6336