Áo khoác da rất dễ mặc cũng như phối đồ nhưng vấn đề nan giải ở đây là rất khó giặt. Đó là nhận xét chung của những người sở hữu áo khoác da. Vậy liệu rằng áo da có giặt được không? Và đâu là những cách giặt áo khoác da tại nhà hiệu quả.

Cách tốt nhất để giặt áo da tại nhà

Điều rất quan trọng khi bạn mua áo khoác da để mặc là làm theo hướng dẫn trên nhãn một cách cẩn thận. Bởi vì sẽ có hướng dẫn chi tiết trên nhãn áo như nhiệt độ thích hợp hoặc cách giặt áo khoác da. Áo khoác da thường không thể giặt bằng máy vì chúng có thể dễ dàng bị rách hoặc vò nát.

Áo Da Có Giặt được Không
Áo da có giặt được không

Cách bảo dưỡng áo khoác da bằng tay

Bạn sử dụng nước ấm để rửa sạch vết bẩn trên áo, sau đó dùng bàn chải ngâm trong nước xà phòng để chải nhẹ nhàng trên bề mặt, lau sạch bằng nước và phơi khô ở nơi thoáng mát. Để áo khoác da sáng bóng như mới, sau khi khô, bạn có thể dùng một chút xi để đánh bóng áo. Điều đặc biệt lưu ý là không sử dụng xăng để giặt áo hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách giặt áo da bằng máy giặt

Có một số loại áo da vẫn được giặt trong máy, hãy nhớ kiểm tra cẩn thận áo của bạn để xem có thể được giặt trong máy hay không và cách thực hiện như sau:

  • Chọn mức bột giặt khoảng 30ml.
  • Để làm sạch áo da, bạn vặn tất cả các túi và mặt bên trong áo ra, có thể giặt kết hợp quần áo mềm và tối màu.
  • Chọn chế độ giặt ở mức nước thấp hoặc trung bình, không chọn chế độ vắt khô.
  • Sau khi giặt xong, hãy lấy áo ra ngoài để phơi khô và để ở nơi râm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Giặt áo Khoác Da Bằng Máy
Giặt áo khoác da bằng máy

Cách làm sạch áo khoác da bằng chất tẩy nhẹ

Bạn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng, giấm, nước rửa tay hoặc bột giặt pha loãng với nước ấm để rửa trôi những vết bẩn cứng đầu. Sau đó để áo khoác da của bạn khô tự nhiên, không cần sử dụng máy sấy hoặc bàn ủi. Tuyệt đối bạn không sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì nó sẽ làm ố da. Cuối cùng để áo khoác da của bạn khô tự nhiên.

Ở trên chúng tôi đã mách cho bạn những cách tốt nhất để giặt áo da tại nhà. Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn sẽ không còn phải mất thời gian để mang áo đến cửa hàng mà vẫn có thể làm sạch ngay tại nhà một cách hiệu quả.

094.105.6336