History of the brand

Butuni – Viết lên câu chuyện về thời trang áo da thật tại Việt Nam

“Xin chào, cách đây vài tuần, mình có  mua một chiếc áo da tại cửa hàng của các bạn. Đáng ra mình muốn viết mấy dòng này từ lúc mới mua áo. Cũng vì hơi bận nên hôm nay, nhân dịp trời vừa trở rét hơn lấy áo ra mặc, muốn viết vài lời. 

Quả thực là mình rất thích chiếc áo này, cũng đi tìm từ rất lâu một mẫu áo da thật để mặc vì nó vừa bền, vừa ấm. Nhưng những mẫu mã mình từng xem qua trước kia đều chưa vừa ý. Hữu duyên gặp các bạn, áo đẹp lắm, thiết kế rất có gu, đơn giản mà sang! Mình đặc biệt ấn tượng phần bo chun bằng da thật, lại có đục lỗ thông hơi phần cánh tay của các bạn rất đặc biệt!

Chắc chắn có mua áo da sẽ lại tới Butuni để mua, tiện thể sẽ giới thiệu cho mấy anh em tới ủng hộ các bạn! “ 

Đây là một đoạn thư mà Butuni đã nhận được từ một khách hàng đáng mến vào năm 2017, thời điểm khi chúng tôi mới kinh doanh được 2 năm. 

Thật sự chỉ vài dòng nhỏ, nhưng lại là cả một nguồn động viên to lớn cho đội ngũ anh em từ dưới xưởng sản xuất cho tới phòng sale đều thấy phấn chấn!

Bởi vì đâu đó, chúng tôi đã làm được một phần sứ mệnh của mình – đó là xây dựng một phong cách thời trang áo da tại Việt Nam, cũng như mong muốn Butuni là một nơi khách hàng có thể yên tâm gửi gắm những kỳ vọng tìm được những bộ trang phục khẳng định đúng phong cách của bản thân.

Nhớ lại trước đây, khi Butuni ra đời, chúng tôi cũng không có quá nhiều tham vọng. Đơn giản vì tình cờ biết đến câu chuyện của George Bryan “beau” Brummell – ông là một người xuất thân rất bình thường nhưng đã tạo nên một cuộc cách mạng tối giản và thiết lập lại phong cách thời trang nam mạnh mẽ và đơn giản trong những năm của thế kỷ 19, khi đó quan điểm về quần áo phụ kiện nam còn rất nhiều lỉnh kỉnh, nặng nề.Tuy vậy dựa vào niềm tin và sự kiên định của mình, ông đã thành công cải tổ được một nền thời trang mới cho phái mạnh: gọn gàng, thanh lịch và mạnh mẽ hơn.

Chan Dung Brummell

(Chân dung Brummell)

Là những người may mắn được thăm thú và khám phá nhiều vùng đất mới, qua đó được biết tới nhiều phong cách thời trang khác nhau. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với những chiếc áo da đến từ Châu Âu, đặc biệt là nước Ý- một kinh đô thời trang với những thiết kế tinh tế và chất lượng tuyệt hảo. 

Cùng với cảm hứng từ câu chuyện cách mạng thời trang của Brummell, cộng với sự đam mê thời trang da thuộc, Butuni đã tự đặt ra cho mình một bài toán: Đó là làm sao mang được những giá trị văn hóa cổ điển kết hợp với sự hiện đại để tạo nên những sản phẩm quần áo chất lượng, tỉ mỉ, mang phong cách lịch lãm và phóng khoáng cho phái mạnh.

  • Và từ năm 2015 chúng tôi bắt đầu con đường thiết kế và sáng tạo ra những chiếc áo da đầu tiên. Bắt đầu con đường “Viết lên câu chuyện về thời trang áo da thật tại Việt Nam”
  • Năm 2016-2017: Chúng tôi hợp tác với các chuyên gia hàng đầu ở Ý, cho ra mắt các dòng sản phẩm áo da chất lượng cao và bắt đầu đặt bút viết những chương đầu tiên của cuộc hành trình sản xuất đồ da thật cao cấp tại Việt Nam.

Ao Da Chat Luong Cao Butuni

  • Năm 2018: Có lẽ “Time” là điều mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên khi nhìn lại quãng đường này. 

Đó là tên Bộ sưu tập áo da thật duy nhất được vang lên trong Tuần Lễ thời trang Quốc tế tại Việt Nam. Trên cương vị là nhà thiết kế áo da duy nhất góp mặt, Butuni mang đến những sản phẩm sang trọng, lịch sự nhưng vẫn đầy vẻ hiện đại, năng động.

 “Time” – “Thời gian” dường như là sự một tàn phá đáng sợ mà cái đẹp luôn e dè. Thế nhưng Butuni lại chọn điều đó như một tôn chỉ để cho ra đời những sản phẩm khắt khe về chất lượng, bền bỉ theo năm tháng. Bởi chúng tôi hiểu rằng, thời gian có sức mạnh tàn phá tất cả, nhưng chính thời gian lại là cách tuyệt vời nhất để khẳng định và tôn vinh lên cái đẹp của sự trường tồn.

Bo Suu Tap Ao Da Time

  • Giai đoạn 2019-2020 cho đến nay – Là thời điểm mà chúng tôi đẩy mạnh sự hợp tác và quảng bá sản phẩm rộng rãi tới người tiêu dùng Việt Nam bằng những dự án: 
  • Kết hợp với kênh VTC2 trong phóng sự TVC nói về con đường cũng như sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu 
  • Liên tục ra mắt các bộ ảnh có sự đầu tư cao về cơ sở vật chất cũng như ý tưởng và giá trị nghệ thuật như: Bộ ảnh Sapa cùng Jeff, bộ ảnh với bác Tây đầy cảm xúc cho chủ để Time cuối năm, hay những khung hình của những bạn mẫu Butuni cùng với các em nhỏ nô đùa tạo nên vẻ đẹp trí thức, ấm áp về những người đàn ông của gia đình.

Ao Da That Butuni

Để đi tới ngày hôm nay, có thể tạm gọi là những bước thành tựu đầu tiên mà Butuni đạt được khi những sứ mệnh và đam mê của chúng tôi càng ngày được hiện lên rõ nét hơn qua những giá trị mà mình mang lại cho khách hàng. 

Những người đàn ông mạnh mẽ nhưng có trí tuệ, lịch lãm nhưng tự do, đậm nét cổ điển nhưng vẫn mang hơi hướng của công nghệ và hiện đại. Họ yêu thích những sản phẩm mang chất liệu tự nhiên nhưng lại có những chi tiết rất đắt tiền kín đáo, tinh tế để thể hiện đẳng cấp và khí chất. Họ đã và đang tìm đến Butuni, bởi vì tại đây chúng tôi sẵn sằng lao động bằng tất cả sự tận tâm và tỉ mỉ để cho ra đời những tác phẩm thời trang đáp ứng cho bạn tất cả những kỳ vọng khó nhất. 

Trong thời gian tương lai, Butuni sẽ còn phát triển hơn hiện tại rất nhiều, tạo nên những bước biến chuyển mới hoàn thiện cho vẻ đẹp bên ngoài lẫn giá trị bên trong mỗi sản phẩm. Hy vọng rằng trên chặng đường đó chúng ta sẽ vẫn luôn đồng hành cùng nhau, tiếp tục đi tìm những đẳng cấp thời trang thể hiện được tất cả khí chất và xây dựng lên một cái nhìn mới cho hình mẫu người đàn ông Việt Nam hào hoa, lịch lãm, bản lĩnh và thành công./.