Áo da là một trong những món đồ nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Việc sở hữu cho mình một mẫu áo da đẹp luôn là mong ước của mỗi người. Tuy nhiên, để giúp chiếc áo luôn bền đẹp thì các bạn phải có cách bảo quản áo da không bị nổ tốt nhất. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng áo da bị nổ

Không phải bỗng chốc mà chiếc áo da của bạn lại đổ bệnh và khiến bạn mất tự tin mỗi khi diện nó. Vì vậy, cần phải tìm ra nguyên nhân để có phương pháp bảo quản áo da không bị nổ đúng đắn nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

Áo Da Bị Nổ, Một Trong Những Tình Trạng Hay Gặp
Áo da bị nổ, một trong những tình trạng hay gặp

Do đồ da tiếp xúc với nước và không được lau sạch, sau đó để qua ngày sẽ khiến áo bị ẩm mốc. Ngoài ra, việc thường xuyên tiếp xúc áo da với không khí ẩm ướt, không được chú ý và chăm sóc cẩn thận. Vì vậy, cho dù là chiếc áo da thật cũng sẽ xuất hiện những vết ố, mốc trong điều kiện ẩm ướt. Vi khuẩn sẽ rất dễ tấn công áo da và gây ra ố mốc lan rộng.

Bên cạnh đó, do các bạn bảo quan trọng điều kiện không được đảm bảo. Đối với áo da cần phải được chăm sóc chu đáo trong túi hút chân không, những nơi khô ráo và tránh để lẫn với những món đồ có độ ẩm mốc cao. 

Trường hợp, không làm sạch áo khi đã hết mùa mặc dễ khiến vi khuẩn tích tụ làm áo da bị nổ. Thông thường đây là điều mà rất nhiều người mắc phải trong suy nghĩ bảo quản chiếc áo yêu thích của mình.

Cách bảo quản áo da không bị nổ một cách đơn giản

Nếu như bạn muốn số tiền mà mình bỏ ra cho chiếc áo da được sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý, thì cần phải có biện pháp chăm sóc tốt nhất. 

Quy Trình Bảo Quản, Sử Dụng Và Giặt áo Da Phải đúng Cách
Quy trình bảo quản, sử dụng và giặt áo da phải đúng cách

Trước khi cất giữ áo da trong tủ, các bạn cần làm sạch áo và phủ thêm 1 lớp xi nhằm tạo độ mới và tránh được tình trạng vết bẩn bám trên áo. Không nên cho áo da vào máy giặt để giặt, bởi vì những tác động mạnh đến bề mặt áo da, gây ra tình trạng nổ, nứt nghiêm trọng.

Nhớ rằng bạn phải làm sạch những vết nước trên áo bằng chiếc khăn khô. Sau đó, phơi áo ra ngoài chỗ thoáng mát và tránh tiếp xúc với nước quá lâu sẽ khiến áo rất dễ bị nổ.

Trên đây là những phương pháp bảo quản áo da không bị nổ tối ưu nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, với những cách trên các bạn sẽ giữ được chiếc áo da của mình luôn mới và chất như lúc mua.

094.105.6336