Da là nguyên liệu khá phổ biến hiện nay ở hầu hết các sản phẩm đồ dùng cá nhân hay phụ kiện. Đồ da rất bền nhưng mà trong quá trình sử dụng nó sẽ xuất hiện những vết bẩn và mốc trên sản phẩm. Chúng ta cần xử lý thế nào để nó vừa đẹp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Da được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày như bọc bàn ghế, áo da nam, túi da, ví da… với mỗi loại thành phẩm, loại da cần có cách xử lý những vết bẩn và mốc khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Với vết mốc xuất hiện trên túi da, ví da thì các sử lý đơn giản nhất là bạn hãy lấy một miếng vài mềm và sạch thấm chút dầu thông và lau. Nó vừa có tác dụng làm sạch và cùng đồng thời làm bóng da.

Với quần áo da, không thể đặt thường xuyên và phơi dưới nắng mặt trời được, nên nếu gặp phải những vể mốc là mất vẻ sang trọng của nó. Dầu thông vẫn là giải pháp tố mà bạn nên lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, sau khi đã chùi mà nó vẫn không sạch thì bạn hãy  dùng giấy nhán để đánh lên vết mốc nhẹ nhành đến khi sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Hướng dẫn chi tiết loại bỏ vết mốc trên đồ da
Hướng dẫn xử lý vết mốc trên đồ da

-Lấy giẻ sạch tẩm dầu thông để chùi cho sạch.

-Dùng giấy nhám đánh lên vết mốc cho sạch.Đánh xong,bạn tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng mau với da xung quanh.Sau cùng,bạn dùng sáp đánh giày.

Dưới đây là bài viết liên quan hướng dẫn cách làm mềm đồ da hiệu quả và đơn giản nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

094.105.6336