Cuộc sống quá bận rộn và những quy tắc, đặc thù công việc luôn khiến cho phong cách thời trang của bạn bị bó buộc và nhàn chán. Nhưng đó không phải là bắt buộc, nếu bạn muốn thay đổi thì không ai có thể ngăn bạn được. Vẫn giữ phong cách của mình những phải mới hơn và hiện đại hơn.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Ảnh:Mentoday

Để làm cho bản thân, luôn phong cách và phù hợp với những xu thế hiện tại thì bạn cần biết cách làm mới và sáng tạo để tạo ra những điều đọc đáo trên trang phục thường ngày của mình, từ đời thường cho đến công sở. Nó là dầu chấm làm cho bạn thêm mới mẻ và bắt kịp thời đại, những suy nghĩ quy chẩn trước đó đều đã cũ rồi.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Hãy chấp nhận, phá bỏ những gì đang ngan cảng bạn đến với nhưng thay đổi và làm mới phong cách thời trang của mình đi. Làm thế nào đế vẫn giữ cho mình phong cách thời trang của hiện tại nhưng vẫn thật hấp dẫn và quyến rũ. Tất cả, đều có bí quyết hãy cùng tôi tìm hiểu về 5 bí quyết sau.

Thử nghiệm với những gì bạn có:

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Không chỉ những quý cô mới có quyền được điều dà, cánh mày râu cũng có thể làm như thế. Bạn hãy cở mở hơn về giới tính như nam không được mặc đồ hồng, không được đeo vòng, nó quá lạc hậu vào thời điểm hiện tại rồi. Bạn hãy sáng tạo và mạnh dạn mặc những trang phục mà mình thích. Nếu như những cô nàng có năng khiểu bẩm sinh về sự kết hợp mùa sắc thì cách chàng lại rất thụ động.

Sự vụng về về màu sắc thể hiện ngày trên tủ quần áo của bạn, chỉ có vào màu cơ bản như tráng, đen, xanh nhát… được trưng ra thôi. Hãy nhìn tủ quần áo của các cô nàng bảy sắc cầu vòng, đủ kiểm dáng. Đó chính là điều làm cho họ luôn bắt mắt và mới mẻ còn bạn thì không. Còn chần chừ gì mà không thử ngay những điều mới mẻ về màu sắc nhỉ.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Không cần mua mới đâu, hãy thử nghiệm thay đổi trên chính những gì bạn đang có trong tủ của mình thôi. Hãy tìm cách sáng tạo, mày mò trên mạng, trong những lookbook, trong những bức ảnh nói về phong cách đường phố, sưu tập cả một danh sách những món đồ bạn muốn mặc, nhưng bạn sẽ không thực sự đạt được cái cần có nếu như không đánh giá đúng mức về những gì bạn hiện có trong tủ đồ.

Hầu hết, tất cả chúng ta đều có đầy đủ những bộ siêu tập quần áo, ở nhiều phong cách khác nhau. Việc của bạn giờ là phối chúng lại với nhau, hài hòa về cả màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Có rất nhiều tiềm năng tiềm ẩn ở trong những món đồ mà đơn giản đã không thực sự được chú ý bởi chúng ta đã bỏ qua chúng. Hãy thử nhìn lại tủ đồ của mình và khám phá sức mạnh tiềm ẩn của nó.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Sau khi làm những việc trên, thì bạn hãy nghĩ đến việc mua thêm một vài món đồ mới mà bạn nghĩ là cần thiết và nó có thể dùng để phối cùng những món đồ bạn đang có. Dành một chút thời gian để có thể đánh giá lại một cách đúng đắn và đổi mới tủ đồ của bạn nó sẽ giúp bạn có những sáng tạo và cải thiện phong cách của mình. Hãy tận dụng từng chi tiết nhỏ nhất trong tủ đồ hiện tại, xác định những món đồ bạn không còn cần tới nữa và thanh lý nó đi.

Hãy tham khảo vào học hỏi từ chính những cuốn lookbook, nhưng đừng bắt chiếc hãy khéo léo ứng dụng những gì bạn học được với những gì bạn đã có. Bạn nghĩ sao nếu thử mix chiếc áo sơ-mi với một chiếc quần khác mà bạn chưa tầng thử? Hay mặc quần chinos nới những màu sắc thật mới mẻ…

Tiết chế những món đồ yêu thích

Trong quá trình tìm cách đổi mới, thì hãy thật sự tiết chế những món đồ mà bạn yêu thích lại cho một set đồ. Con người thường có xu thế ưu tiên những món mình thích để mặc. Nhưng như thế nó lại làm cho phong cách thời trang của bạn gần như giống hệt nhau ở tất cả những lần xuất hiện.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Những món yêu thích luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi mặc. Nhưng nó lại làm cho bạn không chú trọng đến sáng tạo và có cảm hứng mix đồ nữa. Việc không lựa chọn chúng có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn và cách duy nhất để thúc đẩy bạn phải sáng tạo và thử nghiệm những thứ mới mẻ mà trước đây bạn thường không để ý tới.

Hãy từ bỏ những thứ quen thuộc khỏi công thức kết hợp đồ của bạn và cũng bỏ đi những quy tắc quá cũ kĩ trong đầu bạn đi. Hãy luôn suy nghĩ và sáng tạo phong cách hàng ngày hoặc tận dụng từng món đồ bằng một kết hợp mới. Dĩ nhiên sở thích của bạn không thể bỏ qua rồi chỉ là tiết chế để không cho tất cả những cái thích vào một set đồ mà thôi.

Đánh giá lại và lên kế hoạch

Sau khì dọn dẹp tủ đò của mình, tiết kế những món đồ yêu thích và bước vào giai đoạn thử nghiệm. Đã có sáng tạo mới mẻ hơn nhưng bạn vẫn thấy còn một số thứ cũ kỹ vương lại và giớ đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn đặc ta 3 câu hỏi sau đây. Bạn đang ở đâu? Bạn muốn đi đâu? Và bạn cần gì để tới đó?

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Bạn luôn có thói quen mua những món đò mình thích, rồi tích lũy chúng đây tủ. Đôi khi biết nó chảng còn dùng đến nhưng vẫn giữ và nó đàng làm lộn xộn hết nhưng gì bạn sắp xép. Hãy nhìn lại và sắp xếp những gì còn giá trị sử dụng lai với nhau và bỏ đi những thứ không cần thiết, như thế nó giúp bạn có những chọn lựa tốt hơn khi phối đồ.

Trước khi chọn lựa phong cách mới của bạn thân, bạn cần suy nghĩ cẩn thận và đảm bảo nó không có lỗi nào nhỏ nhất. Một khi bạn đã xác định được xong xu hướng mới và món đồ chủ đạo mới trong phong cách, hãy theo đuổi mục tiêu đó để đạt được kết cho mình lối đi quả cuối cùng. Đừng tạo thói quen mua sắm ngay khi lấy lương, mà hãy bỏ công để tìm kiếm cho mình một món đồ phù hợp nhất trước khi bạn quyết định chi trả cho nó.

Chọn một món đồ chủ đạo

Nếu bạn bỏ thời gian vào việc tìm kiếm và liệt kê ra những món quan trọng mà mình yêu thích, kinh ngạc khi thấy chúng đã chiếm một phần đáng kể trong cuộc sống đó. Nó sẽ nhanh chóng làm cho tủ quần áo của chúng ta sẽ chật ních những món đồ mà không thực sự cần đến. Mua sắm chua bao giờ là đủ cả nhưng nó lại chả có ích gì cho việc bạn thay đổi phong cách.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Một lựa chọn tốt hơn cả là hãy chọn một món đồ chủ đạo có khả năng khai thác được mọi tiềm năng của những món đồ sẵn có trong tủ đồ của bạn, nó là sự đầu tư đáng từng xu.

Món đồ tưởng chừng như là một món áo khoác ngoài không mấy đặc biệt cũng giúp cho tủ đồ thay đổi một cách đáng ngạc nhiên; nó giúp cho các chàng dễ dàng phối đồ hơn với những chiếcquần chinos và những dáng quần khác trong phong cách hàng ngày, và bạn chắc chắn sẽ sáng tạo được thêm nhiều cách kết hợp mới và vì thế, và sẽ không phải mặc mãi một phong cách quá lâu nữa.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Hãy chọn cho mình một món đồ chủ đạo có khả năng biến đổi diện mạo của cả tủ đồ hiện tại điển hình nhất như: một đôi giầy thanh lịch mà bạn có thể kết hợp với rất nhiều set đồ, một chiếc quần may đo có thể dùng thường ngày và trang trọng, một món phụ kiện với màu sắc nổi bật hay một món đồ khoác có thể giúp bạn có thể sáng tạo tối đa nhất với những gì bạn hiện có.

Xuất hiện từ trong phong cách hàng ngày cho tới phong cách trang trọng hơn, có thể đóng vai trò như một điểm nhấn chủ đạo hay là một nhân tố trong cách kết hợp nhiều tầng lớp, tất cả tùy thuộc vào khả năng tưởng tượng và sáng tạo của bạn.

Chấp nhận thực tế

Việc tích lũy và mua sắm điện cuống sẽ làm cho bạn một lúc nào đó thấy nó quá lộn xộn và chán ngán nó. Có nhiều cách để bạn thay đổi và làm mới phong cách tươi mới và gây cảm hứng. Rồi bạn sẽ muốn thay đổi mọi thứ – bạn thậm chí còn có thể muốn quẳng nó đi để bắt đầu một thứ hoàn toàn mới. Nhưng trước khi bạn làm vậy, hãy thử một điều: chấp nhận hoàn cảnh của mình.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Nhưng bạn cũng phải chập nhận thực tế, rồi bạn sẽ lại thấy chán những gì mà bạn đang cố thay đổ và làm mới ngày lúc này. Tất cả mọi người đều như vậy, ngay cả những chuyên gia hay nhưng nhà tạo mẫu nó sẽ thay đổi theo thời gian, như con người chúng ta thây đổi vậy. Bỏi vậy đừng ngừng thay đổi và sáng tạo nhé bạn.

Cũng đừng ngại vất bỏ những thứ không cần thiết hay quá lâu trong tủ quần áo. Đó chính là cách giúp bạn không bị cũ hay cứ mãi nghĩ đế việc phối nó sao cho có thể dùng được mà không sáng tạo ra những chi tiết làm set đồ hiện tại hợp thời hơn. Bạn cần phải có niềm tin vào khả năng của chính mình và hãy thử những bước từ 1 – 4 trên đây để tìm cách thoát ra khỏi tình trạng này.

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Quan trọng nhất, đó bạn phải luốn muốn làm mới mình và hãy nhớ rằng một phong cách độc đáo sẽ giúp bạn thành công và nổi bật hơn ở mọi nơi bạn đến. Chính vì vậy khi thây đổ bạn cần để biết rằng, không phải tất cả những thứ bạn thích đều đẹp và nhưng gì bạn khoác trên mình không phải đều thích nhưng nó phù hợp để làm bạn được đẹp hơn.

Lời kết:

Làm cho phong cách thời trang của bạn luôn ấn tượng

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bất kỳ chàng trai nào cũng nên biết. Và bạn nên thực nghiệm nó ngay và phải thực hiện thường xuyên nếu bạn không muốn mình nhàn chán và kém hấp dẫn theo thời gian. Miễn là bạn dám thử nghiệm những điều mới mẻ, chắc chắn bạn tìm thấy bản thân mình thoát ra khỏi lối mòn thời trang vốn có.

094.105.6336