Giày tây được xem là biểu tượng của thời trang lịch lãm, chỉnh chu của các quý ông. Nhưng bạn có biết được lịch sử phát triển của nó, và vùng đất cha để của nó là ở đây không? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ cùng người viết nhé.

Có thâm niên xuất hiện từ rất lâu đời (thể ký 19), mới đầu chỉ phát triển ở châu Âu rồi theo thời gian đến này nó đã phổ biết trên toàn cầu. Và nó được xem là chuẩn mực của sự quý phái sang trọng cho cánh mày râu.

Lịch sử phát triển của giày Tây

Xuất phát từ quân đội hoàng gia Anh

Có thể khảng định, quân đội của hoàng gia Anh có sức ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của giầy nam trên toàn thế giới. Các mẫu boot nam danh tiếng là Wellington và Blucher đều được đặt theo tên của người phát minh, chính là các Thống tướng Anh quốc và nước Phổ. Wellington được hình thành từ những thiết kế phải làm từ da bê mềm, ôm sát lấy chân người đi, cứng cáp và đủ bền cho những trận chiến nhưng vẫn thanh lịch khi diện tới các buổi tiệc.

Lịch sử phát triển của giày Tây

Tướng Wellington đã đặt sản xuất riêng những đôi giày da bê mềm cho những trận chiến nhưng vẫn thanh lịch khi diện tới các buổi tiệc

Lịch sử phát triển của giày Tây

Còn kiểu boot Blucher, có thiết kế thấp ngang mắt cá chân của người đi, kèm theo dây cột trước lưỡi giày. Nó nổi tiếng rầm rỗ khi mà tướng Blucher chỉ định yêu cầu nó được sử dụng cho các binh sĩ của mình. Và đến năm 1820 nó xuất hiện thêm lỗ xỏ dây bằng kim loại khiến kiểu giày Blucher càng trở nên thu hút.

Lịch sử phát triển của giày Tây

Người Anh, đã thật sự thống lĩnh thị trường giày tây cao cấp của toàn thế giới vào giữa cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Và từ đó đã tạo ra quan niệm rằng chỉ giày tây kiểu Anh mới đủ sành điệu. Bởi vì do đặc trưng thời tiết luôn lạnh lẽo và ướt át nên những đôi giày luôn được đóng giày cứng cáp, phần thân da được khâu vào phần đế đã được viền, tạo nên những đôi giày có vẻ ngoài vững chắc, hoàn hảo và ấn tượng nhất khi diện cùng Âu phục có phần vai và thân rộng thời bấy giờ.

Tuy nhiên, do khâu tỉ mỉ từ những đôi tay nghề thủ công tinh tế, cùng với nguyên liệu xịn nên những đôi giày tây cao cấp đều có giá bán rất cao. Nhưng bạn cũng nên nhớ “Tiền nào của nấy” nhất là đối với giày nam.

Đến nghệ nhân nước Ý

Sau những năm 1980, các trang phục Âu được yêu thích và dùng rất nhiều. Điều đó đã tạo nên sự lên ngôi của giày nam và nó trở thành xu hướng lúc bấy giờ. Các mẫu giày đã có những cách tân thiết kế trở nên gọn và ôm hơn, mũi nhỏ và đế mỏng hơn.

Người Ý, vốn nổi tiếng về tầm hồn yêu ánh nắng Địa Trung Hải, lối sống phóng khoáng cùng những quý ông lịch lãm với những trang phục nhẹ nhàng, tinh tế đã đưa những mẫu giày nam thanh thoát lên ngôi. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, thì mẫu giày có kiểu may viền mép đã bị lỗi mốt và người ta đã chuyển sang sử dụng những đôi có thân bằng da bê cao cấp, được thiết kế và dán trực tiếp vào đế.

Lịch sử phát triển của giày Tây

Đặc trưng của tất cả những đôi giầy Tây cao cấp, là nó đều được hoàn toàn thủ công. Nhưng đôi tay siêu hạng, tỉ mỉ tại hoa nên những mẫu giày Ý kiểu dáng slipper và bốt đi tiệc đế mỏng trở thành xu hướng mới dùng để kết hợp với Âu phục tân kỳ, kết hợp cùng quần Tây gọn gàng và thanh lịch.

Người Ý, cũng đã tạo ra những cải cách cho những đôi giày thường ngày của mình. Nổi bật nhất thời đó chính là kiểu penny loafer kinh điển của Mỹ. Đây là mẫu giày lười, nó có nguồn gốc từ các ngư dân Na Uy ưa chuộng và hay dùng, sau đó khi được du khách Mỹ phát hiện và bắt đầu dùng vào giữa những năm 30.

Cũng như jeans và măng-tô, những đôi giày lười loafer cũng bắt đầu trở thành một biểu tượng thời trang lúc bấy giờ. Và cho đến này nó được yêu thích và phát triển để dụng cho cả nam và nữ. Thương hiệu Gucci đã cách tân thành công nhất làm mới loafer bằng chất liệu da, làm mỏng đế hơn, kéo dài mũi giày và thay phần khe tiền xu bằng khóa kim loại hình bàn đạp ngựa. Và như thế nào trở thành biểu tượng của giày nam sang trọng được yêu thích nhất.

Ngày nay, giày lười loafer vẫn là lựa chọn hoàn hảo để bạn sử dụng vào ngày cuối tuần hay khi đi du lịch. Tuy giá bán hơi cao, nhưng mà bạn sẽ không ân hận khi đầu tư cho nó vì không nó sẽ không bao giờ hỏng phong cách thời trang hoàn hảo của bạn đâu!

094.105.6336