Nhiều người cho rằng cafe và đàn ông có sức hút đến kỳ lạ, và họ cũng gắn bó với nhau trong hết cuộc đời. Một phần trong đời của người đàn ông đã trôi qua trong quán cafe. Sáng dạy tráng miệng bằng một cốc cafe, tụ tập với bạn bè tán dóc bên ly cafe, suy tư nhìn đời cùng gắn liền với cafe như một điểu tất yếu.

Mối liên quan giữa cafe và đàn ông

Cafe thân quen với người đàn ông quá, nhiều khi không thể thiếu. Nhiều khi hẹn hò cùng phụ nữ cũng tự nhiên buông lời mời: café nhé! Vì nó gắn bó quá, nên có bao giờ bạn tự hỏi: Đàn ông đi cafe để làm gì?

Trước hết, đàn ông đi cafe là để uống chỉ làm gì. Nhưng mà đó ai định nghĩ được cafe là gì? Ngày cả bách khoa toàn thư như Wikipedia cũng chỉ cho biết: “Cafe là một loại đồ uống màu đen có chứa chất caffein”.

Vậy nên đừng có cố định nghĩa nó, để biết đúng nhất về cafe hãy tự mình thưởng thức mội ly cafe. Bạn sẽ có định nghĩ riêng cho mình. Cảm nhận đầu tiên đó là vị đắng, rồi thơm và đượm nơi đầu lưỡi. Cafe không phải là nước giải khát, nó được nhiều người xem như thức thức uống khơi dạy cảm hứng hưng phấn, cũng có người xem nó như thuốc giải sầu…

Mối liên quan giữa cafe và đàn ông

Nhiều khi cafe đắng đắng đến cồn cào, đắng đến tỉnh người và uống rồi để tỉnh lại giấc mộng đang chìm vào. Cafe mang lại sự tỉnh táo và nó là điểu luôn cần ở một người đàn ông. Còn đàn bà thì cần nhiều mơ mộng vậy nên khá ít người uống cafe.

Có những loại Cafe rất đặc biệt, mà chỉ dành cho đàn ông. Điển hỉnh như Irish coffee loại cafe theo kiểu của Ireland. Cách pha lại cafe này rất đơn giản những hương bị thì lại rất đậm: cho 2 thìa whisky và một thìa đường vào lý chuyên dụng, sau đó hư lý rượu trên đèn cồn, xoay đều cho đến khi đường và rượu hòa quyện vào nhau và có hơi nước bốc lên thì rót cafe vào, cho thêm một lớp kem mỏng không đường lên. Chỉ vậy thôi, bạn đã có được một lý cafe rất đặc biệt, khi thưởng thức nháp một ngụm nhỏ để cảm nhận vị đắng, vị cay rồi chút ngọn ngào đó là hơi men của cuộc đời.

Mối liên quan giữa cafe và đàn ông

Đi cafe là một thói quen. Phụ nữ khi không là gì sẽ có niềm vui bất tận với shopping thì đàn ông lại thả mình vô định trong một quán cafe nào đó. Nó như một thói quen, khi buồn, khi vui và khi không có cảm xúc gì thì cafe vẫn nói hết được tâm hồn của người uống.

Đi cafe để thư giãn. Quán café được xem là không gian thư giãn tốt nhất giữ lòng thành phố ồn ảo, bộn bề và bụi bặm này. Để quen đi sự hối hả, bệ bộn của công việc người đàn ông tìm một góc quán vằng nhìn “giọt đắng” và lặng ngắm người, ngắm đời. Đó có thể xem là một thú vui tao nhã mà người đàn ông hình thành.

Đi café là để kiếm một chỗ ngồi. Một không gian riêng tư. Không ồn ào, không nhộn nhịp như những quán xá khác. Quán cafe tĩnh mịch với chút nhạc Trịnh hay vài tiếng ghi ta cho người đàn ông những phút lắng lòng để ngẫm về đời về người, về quá khứ và tương lai và để sống thật nhất với lòng mình.

Đi cafe để đi trốn. Không muốn vướng bận những chuyện buồn vui, không muốn vướng vào sự đời, hay thậm chí là trốn vợ, đi ngắm người đẹp… người đàn ông sẽ tìm đến một quán cafe nào đó.

Có quá nhiều lý do để người đàn ông đi cafe, vậy nên bạn đừng bao giờ hỏi làm gì? Khi một người đàn ông đang ngồi im lặng bên ly café là khi đó anh ta đang suy tư rất nhiều cũng có thể họ đang ngẫm xem mình đi cafe làm gì?

094.105.6336