Một số Whisky Brand nổi tiếng

Rượi Whisky là người đàn ông trầm mặc

 

Với một người đàn ông, rượu không thể vắng bóng trong cuộc đời. Người ta hay nói thứ quý giá nhất trong đời người đàn ông là tri kỷ và đối với một gã cô độc thì rượi chính là tri kỷ. Sẽ có những lúc tâm hồn co đơn không thể chi sẻ cùng ai, rượu chính là người bạn tâm sự tốt nhất.

 

 

rượu-whisky

 

 

Thời này, con người ta càng ngày lại càng thích những thứ hoài cổ, đặc biệt nhất chính chuyện ăn uống. Nhiều người săn lùng những vị hương cổ điển, thậm chí là những thứ đã bị thất truyền từ lâu. Và ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại rượu có tên là Whisky, có lịch sử lâu đời và gắn liền với rất nhiều những giai thoại của những người đàn ông xưa.

 

 

Lịch sử Whisky

 

 

lịch-sử-rượu-whisky

 

 

Whisky được cất đầu tiên vào thế kỷ 15 tại Ireland và Scotland với tên gọi sơ khai là Aqua Vitae (Tinh hoa của nước) và nơi xuất hiện là đầu tiên là từ tu viện. Loại rượu đầu tiên này được chưng cấp bằng những nguyên liệu hết sức thô sơ đó là chất sát trùng và giảm đau trong y tế. Whisky lần đầu tiên được ra mắt như một loại thức uống là vào năm 1405, người ta uống rượu này để tượng niện sự ra đi của một tù trường.

Sau đó, Whisky đã được nhân rộng ra nhờ một đơn hàng đặc biệt từ vị vua Scotland với số lượng 500 bình. Và đến năm 1536 – 1541, Whisky đã đánh dấu mốc phát triển lớn khi các tu viện được Vua Henry đệ bát của Vương quốc Anh cho giải tán và đưa họ trở về với cuộc sống bình thường. Những tu sĩ đã từng làm Whisky đã tiếp tục làm rượu ra và bán những chai Whisky làm kế sinh nhai. Và nó đã đã phát triển rộng lớn hơn cho đến này.

 

 

Các loại Whisky và hương vị

 

 

các-loại-rượu-whisky

 

 

Thời đó Whisky được là từ lúa mạch và chắt ra một cách rất thô sơ. Khi đó, nó còn được gọi là nước thánh. Vào thời điểm đó, những chai rượu này không được để lâu, nên hương vị rất hoang sơ, và có phần “bạo tàn”, chứ không được đạm đà như bây giờ. Và Whisky khi đó cũng có phần hơi sánh chứ không loãng như bây giờ. Chúng ta đã biết, rượu càng lâu năm sẽ càng ngon do vị nó thêm mượt mà và chín hơn theo thời gian.

Hầu như nhiều người đều biết đến những cái tên quen thuộc của Whisky như: Johnny Walker, Chivas Regal hay Ballantines… nhưng đó chỉ những điều rất nhỏ về dòng rượu này. Whisky khá phổ biển ai cũng biết tên nhưng các thưởng thức nó thì không phải ai cũng có thể làm đúng cách được.

Trên thự thế nếu hiểu biết sâu bạn sẽ biết Whisky khi uống shot đã có thể có 18 loại vị, và ở những tầng khác nhau của từng loại rượu của từng vùng khác nhau cũng có những vị riêng. Nêu như loại Whisky thô còn đậm hương trái cây hay thơm lừng vị caramel, Whisky gỗ sồi đó là hương vị trường thành và chín chắn, rồi hương thơm ngậy ngậy của whisky bơ…

 

 

Một số Whisky Brand nổi tiếng

 

 

rượu-whisky-brand

 

 

Whisky có lịch sử hình thành và phát triển trên 500, và đã khảng định được vị thế, tầm ảnh hưởng lớn đến hầu hết văn hóa của các trước trên thế giới. Từ quê hương Ireland và Scotland cho đến nhiều châu lục hay với những quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ…

Jack Daniel (đến từ Tennessee của Mỹ) – là thương hiệu đầu tiên mà những người yêu thích loại rượu này nên thử. Loại Whisky này rất thích hợp để uống shot hoặc uống cùng đá (Whisky On the Rock) cho nhiều tâng bị cổ điển vừa thanh, ngậy, mạnh và shock tùy thuộc và dòng nhỏ trong Jack Daniel. Cảm nhận sẽ cực đã với vị nhẹ nhàng của mật ong, rồi độ nồng sẽ cho lưỡi cảm giác khác lạ, sau đó là cảm giác êm ái và ngòn ngọt của mật ong kết hợp hương thơm ẩn do trái cây. Whisky Jack Daniel nhẹ nhàng, và quyến sũ dẽ uống.

Và hương vị tiềm ẩn, chính là Whisky Caol Ila, nó thách thức mọi người yêu rượu trên toàn thế giới. Hương vị mạnh, hăng và nồng nó chỉ phù hợp với những người quái tính nếm thủ lần đầu tiến và muốn nếm lại lần 2. Tương truyển kể lại, chỉ có 10% số người đã uống và muốn uống lại lần 2 và sẽ trở thành kẻ suy tình không thể bỏ được. Caol Ila được xem như là thứ thuốc cấm.

Rye Whisky màn hương vị của những loại cocktail, nhưng mang hương vị hoài cổ rất thích hợp cho những người truyển thống. Có một loại cocltail tên Old Fashioned được cho là có hương vị gần nhất nhất với loại rượu này.

Và cuối cùng là Whisky Bonus được sử dụng rất nhiều những bộ phim siểu phẩm. Hương vị  của nó quyến rũ như một người đàn ông quyền lực.

 

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN