Mỗi người có một guu thời trang riêng, cá tính sáng trọng hay đơn giản những đó là cá tính đời thời của bạn thôi. Còn khi đi phỏng vấn thì cầm mặc gì để không bị đánh giá là thiếu tôn trọng công ty, nhưng vẫn thể hiện được cá tính, phẩm chất cần có cho công việc bạn đang tìm kiếm?

Nên chọn mặc gì khi đi phỏng vấn cho phù hợp?

Khi bạn đi ứng tuyển công việc thì cần chăm chút cho mình một ngoại hình và trang phục tốt. Không công ty nào lại muốn tuyển vào một người ăn mặc tềnh toàn và luộn thuột, nhất là là trong lĩnh vực khách hàng và kinh tế. Vậy bạn nên chọn lựa những trang phục và phụ kiện như thế nào?

1. Chọn bộ suit phù hợp

Khi đi phỏng vấn không trang phục nào phù hợp hơn là bạn nên chọn cho mình một bộ suit, điều này đã được chứng mình từ rất lâu về trước rồi. Nó không chỉ giúp làm tôn lên vóc dáng của bạn, mà nó còn khiến bạn hoàn toàn tự tin trong việc giao tiếp và thu hút các nhà ứng tuyển chú ý đến mình. Thế nên còn chần chờ gì mà không lựa ra những bộ suit “tủ” của bạn trong dịp phỏng vấn quan trọng này.

Nên chọn mặc gì khi đi phỏng vấn cho phù hợp?

Những gợi ý về một bộ suit phù hợp khi đi phỏng vấn:

– Vai áo: Bạn cần chọn một bộ suit có phần vai áo vừa vặn với thân hình của bạn như thế mới đảm bảo là bạn chọn chuẩn. Lưu ý, khi khoác thử bộ suit lên người nếu vai có chiều hướng hai đỉnh vai đi lên, không trùng xuống hay bành ra mới đúng.

– Đường may: Đường may thân áo cần bám theo thân người của bạn, không nên quá bó hay thùng thình. Cổ tay áo nên có độ dài vừa phải và để lộ một phần cổ áo sơmi bên trong.

– Khuy áo: Một lỗi cơ bản mà nếu không để ý bạn có thể dễ dàng mắc phải đó chính là khuy áo. Hãy nhớ rằng bạn chỉ cài khuy áo trên nếu chiếc áo của bạn có hai khuy nhé.

2. Mặc theo tính chất công việc

Nên chọn mặc gì khi đi phỏng vấn cho phù hợp?

Ngoài việc mặc một bộ Suit vừa vặn, thì bạn cũng cần chọn màu sắc phù hợp với tính chất công việc mà bạn ứng tuyển. Nếu là một công ty trong lĩnh vực tài chính, bạn cần tạo cho mình hình ảnh của một người đàn ông thành đạt, tự tin và thậm chí bóng bẩy và một bộ suit màu xám hay xanh navy là tuyệt vời cho bạn. Nếu đó là vị trí cần sự sáng tạo thì nhà tuyển dụng lại càng khắt khe hơn trong việc ăn mặc của các ứng viên. Và bạn cũng nên thể hiện nó qua cách chọn những trang phục phá cách và gây ấn tượng gợi ý cho bạn là chiếc sơmi in hoa văn hay cả những chiếc áo len nữa đấy.

Nên chọn mặc gì khi đi phỏng vấn cho phù hợp?

3. Tóc tai và phụ kiện cũng không kém phần quan trọng

Nên chọn mặc gì khi đi phỏng vấn cho phù hợp?

Trước khi đi phỏng vấn hãy cạo râu cắt tóc nếu thấy tốt và chỉnh trang đầu tóc chỉnh chu trước khi đi phỏng vấn. Hãy cạo râu nhẵn nhụi, dùng Gel hoặc sáp để mái tóc luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất. Điều đầu tiên người ta đánh giá về ứng cử viên của mình chính là bề ngoài. Nếu bạn có sự chỉn chu về mặt đầu tóc, điều đó chứng tỏ bạn có sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc.

Những đôi giầy Oxford, Derby hay Desert Boots cũng chính là lựa chọn hàng đầu để bạn lựa khi đi phỏng vấn, nó đảm bản bạn đúng chuẩn văn phòng. Không nên mang những đôi giày lười hay sneaker nó chỉ hợp cho những chuyến đi chơi dã ngoại hay bạn có thể dụng nó vào trong những vòng đấu đá căng thẳng của buổi phỏng vấn.

Nếu bạn có sở thích đeo đồng hồ thì hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ classic có thiết kế đơn giản, mặt trơn, dây da và dây kim loại đều được những nên có màu trung tính, hạn chế những màu qua nổi bật như Rose Gold hay Yellow Gold.

094.105.6336