Một người yêu thời trang, không thể đầu tư cho tủ quần áo của mình một đôi giày da nhất là đối với cánh mày râu. Để có cho mình một đôi giày tốt, bền đẹp bạn không chỉ bỏ tiền ra mua một đôi thật chất mà cần phải biết cách giữ gìn và bảo quản nó đúng cách.

Nếu bạn vừa mua cho mình một đôi giày da mới, chất lừa cực ưng ý thì hãy làm ngay những điều mà người viết giới thiệu dưới đây nếu nếu nó vẫn bền đẹp cùng với thời gian.

Mang giày một cách hiểu biết

Với một đôi giầy mới, thì nó không hề thoải mái khi xỏ chân vào, thậm chí là còn hơi khó chịu, gây đau đớn là đằng khác. Điều này hoàn toàn bình thường, giày da nhất là da xịn thì cần có thời gian nhất định để thích nghi với đôi chân của người dùng, thậm chí là bạn cần đến bạn cần đến vài tuần thì đôi giày mới trở nên mềm mại và ôm chân như bạn mong muốn. Quá trình làm quen này được giới chơi giày gọi là “break-in”.

Nếu bạn dùng giày da thì cần biết những điều này

Như vậy, khi mua một đôi giày mới đúng site nhưng, bạn nên mang chúng vài giờ trong một ngày để làm quen và da mềm ra, và làm như thế một cách liên tục để có được kết quả tốt nhất. Sau khi trải qua quá trình “tập thể dục” thì đôi giày mới của bạn sẽ trở nên hoàn mềm mại và vừa vặn.

Cho giày nghỉ ngơi

Bạn sẽ thấy mâu thuẫn giữa “break-in” và việc có chế độ nghỉ ngơi cho này. Nhưng thực tế, thì giày cũng rất cần thời gian nghỉ ngơi giữa những lần sử dụng để hạn chế tốt nhất sự co giãn là hỏng form dáng theo chân của người dùng. Cụ thể bạn cần cho giày da nghỉ một ngày nguyên, trong một tuần bạn nên cho nó nghỉ ngơi 3 lần nhé.

Nếu bạn dùng giày da thì cần biết những điều này

Chăm sóc hàng ngày

Việc sử dụng phải luôn đi đôi với việc bảo dưỡng, và cần làm thường xuyên chứ đừng bỏ quên sau khi đi về. Để có một đôi giày tốt và đẹp thì bạn cũng cần biết cách chăm sóc nó. Ngay sau khi về nhà và cởi giày ra, thì hãy lấy khăn mềm hoặc bàn chải chuyên dụng càng tốt tiến hàng vệ sinh lau sạch những bụi bẩn, vết bẩn dính trên da và nhét vào giầy một miếng gỗ để giữa form dáng. Đồng thời gỗ cũng giúp hút hơi ẩm làm nó luôn khô thoáng. Thậm chí nếu bạn chọn đúng gỗ tuyết tùng nó còn để lại hương thơm khử mùi hôi.

Nếu bạn dùng giày da thì cần biết những điều này

Bảo quản

– Luôn luôn sử dụng cốt giày mỗi khi không mang giày

– Cất giày ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, có thể sử dụng thêm chống ẩm và túi chống bụi

– Không bao giờ được gói giày trong túi nilon, phải vệ sinh sạch sẽ vì rất dễ gây ra ẩm mốc

Nếu bạn dùng giày da thì cần biết những điều này

Sử dụng thêm kem dưỡng cho giày

Và trong quá trình sử dụng cũng không thể bỏ qua việc sử dụng kem dưỡng cho giày. Nó không chỉ da luôn đảm bảo về độ ẩm để mà còn trở nên mịn màng và ổn định đâu. Hàng tuần hãy đánh xi cho giày khoảng 1 lần và bổ sung thêm dưỡng cho da (thường dạng sáp) để nó không bị khô và nhăn.

Nếu bạn dùng giày da thì cần biết những điều này

Cuối cùng

Vừa rồi butuni đã chia sẻ cho bạn những  điều cần và đủ để cho giày luôn bền đẹp. Vậy nên bạn hãy thực hiện thường xuyên và ngay khi mới mua về nhé. Chúc các bạn luôn sang trọng với những đôi giày da chất lừ của mình.

094.105.6336