Trong tủ đồ của mỗi người, dù là phái mạnh hay phái yêu thì cũng nên có ít nhất một chiếc áo da. Trong thời gian gần đây, áo da cừu đen đã trở thành sản phẩm thời trang được săn lùng nhiều nhất và trở thành xu hướng thu đông năm 2016. Loại áo da cừu cao cấp này sẽ kết hợp gần như hoàn hảo với hầu hết những trang phục khác và khiến cho bất kỳ bất kỳ ai khoác nó trên mình đều trở nên ấn tượng hơn.

Một chiếc áo da cừu tốt có sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt những năm tháng cuộc đời nếu là sản phẩm da thật và được bảo quản và giặt đúng cách. Để chọn được áo da cừu đen thật, bạn cần phải hiểu rõ hơn về đặc điểm của áo da cừu này. Sau đây, Butuni.com sẽ gửi đến bạn những đặc điểm nổi bật của áo da cừu đen xịn mà bạn cần biết.

Những đặc điểm nột bật của áo da cừu đen

Áo da cừu đen được chia làm hai loại đó là áo da cừu sử dụng da cừu non và da cừu trưởng thành để làm áo. Hai loại da cừu này có một số đặc điểm khác nhau.

Da cừu trưởng thành được gọi tắt là da cừu, được lấy từ những con cừu trưởng thành sau khi đã được loại bỏ lông. Áo sử dụng da cừu này thường có lớp da dày từ 0.9 – 1.1 mm. Đặc điểm riêng biệt chỉ có áo da cừu thật mới có là có màu đen khi đưa ra ánh sáng mặt trời, trên bề mặt da cừu sẽ ánh màu hơi tím – đỏ.

Những đặc điểm nột bật của áo da cừu đen

Còn với áo da cừu non, được làm từ cừu chưa trưởng thành, có độ dày từ 0.7 – 0.9mm. Da cừu non sẽ mỏng hơn so với da cừu trưởng thành bởi cừu chưa lớn và có da mềm mà mỏng hơn. Da cừu non thường có giá thành đắt hơn so với cừu trưởng thành vì da từ cừu non ít hơn và công nghệ thuộc da đắt hơn. Da cừu non mềm, mỏng và có tính đàn hồi cao hơn so với cừu trưởng thành. Đặc điểm của da cừu non cũng giống như da cừu trưởng thành là có ánh xanh đỏ khi đưa ra ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó thì áo da cừu đen non sẽ thấm nước nhiều hơn so với da cừu trưởng thành, nhăn nhiều hơn so với da cừu trưởng thành.

Tuy có một vài điểm không giống nhau trên nhưng cũng có nét tương đồng và không quá khác biệt, bạn sẽ thấy rằng dù là áo da cừu đen làm từ da cừu non hay da cừu trưởng thành đều có những đặc điểm nổi bật sau:

Những đặc điểm nột bật của áo da cừu đen

Áo da cừu đen mềm, không thô cứng, có mùi hương đặc trưng của da con cừu.

Ít thấm nước: khi nhỏ nước lên bề mặt da sẽ để lại vệt thấm nước y nguyên.

Bề mặt áo da cừu chất lượng cao có rất nhiều lỗ chân lông li ti, và có hình bầu dục, cứ khoảng 3-5 lỗ chân lông kết hợp lại với nhau thành hàng dài và phân bố đều khắp bề mặt da

Mùa nắng lỗ chân lông giãn nở ra giúp thoát được nhiệt trong cơ thể, mùa đông các lỗ chân lông này sẽ co lại, giữ ấm rất tốt. Vì thế, áo da cừu đen được sử dụng cho cả mùa đông và mùa hè: mùa hè chống nắng và mùa đông giữ ấm.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của áo da cừu đen. Chỉ với một vài gạch đầu dòng này, bạn có thể hoàn toàn tự tin chọn mua được áo da thật chất lượng cho mình một cách dễ dàng rồi.

094.105.6336