Da là một chất liệu bền, đẹp và rất thích hợp cho các sản phẩm thời trang. Cùng với jean, đồ da là một trong những chất liệu hiếm hoi với đặc điểm “càng cũ càng đẹp”. Ngoài các sản phẩm như thắt lưng, ví (bóp), giày da thì áo da cừ đen cũng là những sản phẩm rất đẹp và độc đáo được quan tâm hàng đầu.

Áo da cừu xịn nếu được sử dụng, làm sạch và được bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của nó có thể lên đến 10 năm. Tuy nhiên cũng có không ít người than phiền rằng áo da cừu đen không giống như họ tưởng tượng. Và câu hỏi đặt ra rằng liệu họ có đang nhầm lẫn áo da cừu đen với áo da bò đen hay không? Bởi hai loại da này có bề ngoài khá là giống nhau, đặc biệt là màu sắc. Hãy cùng BUTUNI chúng tôi so sánh hai loại áo da này để quý vị có thể chọn mua được áo da cừu chất lượng cao nhé!

Lưu bản nháp tự động

Áo da cừu đen và áo da bò đen đều có đặc điểm giống nhau như:

Chất liệu: đều là áo da thật

Màu sắc: đều có màu đen

Trên bề mặt có lỗ chân lông…

Tuy nhiên, mỗi loại áo da cừu thật và áo da bò đen thật đều có những đặc điểm phân biệt, chỉ cần tinh ý một chút là bạn có thể thấy rõ.

Với áo da cừu đen là loại áo sử dụng chất liệu da của những con cừu, có thể là cừu non hoặc những con cừu đã trưởng thành để làm áo khoác da. Da cừu thường có độ dày từ 0.7– 1.1 mm ,có tính mềm, co giãn và có mùi thơm đặc trưng của da con cừu. Áo da cừu cao cấp có tính hấp hơi cao, nhả nhiệt tốt và không hề gây nóng cho người mặc. Đặc điểm nhận diện dễ nhất của áo da cừu so với áo da bò đó là khi đưa ra ánh sáng mặt trời, áo sẽ có màu đen đậm hơn so với ở trong bóng mát, trên bề mặt áo da cừu thật sẽ ánh màu hơi tím – đỏ.

Lưu bản nháp tự động

Còn đối với áo da bò đen,đây là loại áo sử dụng da của con bò trưởng thành, thường có có độ dày từ 1.2 – 1.4 mm tức là dày hơn so với áo da cừu đen. Da bò có tính chất cứng và có tính co giãn rất ít, không giống với da cừu. Một đặc điểm nữa để phân biệt với da cừu đen đó là da bò cứng hơn, ít mùi so với da cừu; ít thấm nước, không co giãn, ít nhăn hơn. Da bò ít được sử dụng trong ngành thời trang áo khoác da nam và nữ mà được sử dụng nhiều cho gia công túi sách, giầy dép, nội thất, ô-tô.

Lưu bản nháp tự động

Trên đây là toàn bộ đặc điểm nhận dạng, phân biệt giữa áo da cừu đen và áo da bò đen. Những đặc điểm trên đã được tìm hiểu kỹ càng và qua kinh nghiệm sử dụng đồ da của mọi người cũng như của FNU chúng tôi. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị có thể nhận diện tốt hơn được các sản phẩm da cũng như lựa chọn được áo da cừu đen tốt nhất. Butuni tự hào là cửa hàng bán áo da thật tại hà nội uy tín.

094.105.6336