Đối với nhiều người, áo khoác da không chỉ là một phụ kiện cá nhân mà còn là một món quà lưu niệm có giá trị tinh thần lớn. Vì vậy, nếu không may mắn vì sự cố khiến áo khoác da bị rách mà phải bỏ đi thì rất lãng phí. Vậy áo da bị rách có sửa được không?  

Làm gì khi áo khoác da bị rách?

Trước hết bạn cần đánh giá xem xét vết rách bị hư hại như thế nào và có bị hỏng nhiều hay không? Nếu vết rách nhỏ, cách khắc phục rất đơn giản, còn áo bị rách lớn, bạn nên cân nhắc để sửa chữa chúng. Bởi vì vết rách càng lớn để khắc phục sẽ cần phải sử dụng một miếng da mới để thay thế hoàn toàn phần da bị hư hỏng.

Làm Thế Nào Khi áo Khoác Da Bị Rách
Làm thế nào khi áo khoác da bị rách

Vì vậy, nếu trong trường hợp áo khoác da của bạn được làm bằng da thật, hãy sửa chữa chúng nếu có thể. Còn đối với da giả thì bạn nên thay thế hoàn toàn bằng một chiếc áo mới. Bạn có thể tham khải các mẫu áo da chất lượng TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách xử lý vết rách trên áo khoác da

Đối với các vết rách nhỏ hay chỉ trầy xước, bạn hoàn toàn có thể sửa nó tại nhà nếu có các công cụ hỗ trợ và một chút sự khéo léo. Dưới đây là các bước cơ bản để bạn tham khảo và làm ngay tại nhà.

Hướng Dẫn Cách Xử Lý áo Khoác Da Bị Rách Ngay Tại Nhà
Hướng dẫn cách xử lý áo khoác da bị rách ngay tại nhà
  • Bước 1: Bạn cần dọn dẹp các vải tưa hư hỏng ngay chỗ rách để việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Đo kích thước của vết rách để chọn miếng phụ kiện da phù hợp. Lưu ý rằng bạn nên chọn miếng dán có kích thước đủ để che 2cm ở mỗi bên áo. Chèn miếng dán vào mặt sau của tấm da, định vị ở giữa vết rách theo đúng vị trí để tránh bị lệch gây mất thẩm mỹ.
  • Bước 3: Sử dụng một que để phết keo chuyên dụng để dán trên bề mặt của miếng dán cũng như mặt sau của áo khoác da. Dán hai bên với nhau tạo thêm tác động của lực ép để làm lớp da và keo liên kết mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: 

  • Áo da bị nổ có sửa được không?

Trên đây cách xử lý áo khoác da bị rách tại nhà rất đơn giản mà bạn có thể thử. Cho dù bạn có bảo quản áo da kỹ lưỡng cỡ nào cũng không thể tránh khỏi trường hợp áo da bị rách hay có vết xước. Vậy bây giờ bạn có thể giải đá được thắc mắc liệu rằng áo da bị rách có sửa được không? Do đó hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sửa chữa áo khoác da để luôn có một chiếc áo da mới và bền.

094.105.6336